Vultr thay đổi diện mạo mới, ra mắt dịch vụ High Frequency Compute

Anh em hay dùng Vultr chắc đã biết bên này đã thay đổi diện mạo mới từ khoảng giữa tháng 6 rồi đúng không?

Giao diện đã được thay đổi hoàn toàn từ logo, website đến hệ thống quản lý server my.vultr.com. Thậm chí những thứ nhỏ nhỏ như icon các loại dịch vụ, chuyên mục bài viết hướng dẫn cũng được làm mới lại hoàn toàn.

Nhưng thông tin quan trọng nhất trong lần nâng cấp lần này đó là dòng dịch vụ mới có tên High Frequency Compute.

Hôm nay có thời gian xem lại thông tin thì mình nhận thấy gói này rất phù hợp với anh em sử dụng server chạy web. Lí do thì xem thêm bên dưới.

Vultr High Frequency Compute khác với những dịch vụ server hiện nay với tốc độ CPU cao hơn rất nhiều, 3GHz+ trở lên. Cộng với ổ cứng sử dụng công nghệ NVME khiến dòng server này có hiệu năng hoạt động tốt nhất từ trước tới nay của Vultr, cao hơn 40% so với dòng Compute Instance thông thường.

Với những VPS/Server sử dụng làm webserver chạy website, đa phần tác vụ sẽ cần đến sức mạnh xử lý của CPU, bao gồm việc chạy các đoạn code PHP, đọc/ghi các record database… Cache nội dung website thì phần lớn sẽ sử dụng ổ cứng để lưu trữ, lúc này NVME với tốc độ đọc ghi thần sầu sẽ phát huy hiệu quả tối đa.

High Frequency Compute hiện đã có ở location Japan với mức giá khá hợp lý, mình check thấy gói rẻ nhất có 6$/tháng mà tốc độ CPU tới 3.8Ghz, cao hơn cả gói dedicated 60$ được có 3.6Ghz mà thôi.

Tổng kết lại với mức giá rất hợp lý, CPU tốc độ cao, ổ cứng NVME xịn sò, anh em nếu dùng làm webserver nên ưu tiên lựa chọn những plan High Frequency Compute nhé.

Đây là một vài ý kiến của mình, xin mời anh em comment chia sẻ thêm.

Tham khảo các dịch vụ khác của Vultr tại đây.

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *