VPS lam SEO tot nhat

VPS làm site vệ tinh tốt nhất khi SEO

Khi làm hệ thống website vệ tinh phục vụ cho việc SEO, một trong số những điều quan trọng nhất đó là đảm bảo mỗi website có một IP riêng, ẩn thông tin tên miền, hoặc sử dụng thông tin domain khác nhau.

Mục đích để đảm bảo bạn có một hệ thống site vệ tinh với backlink tự nhiên, an toàn, sạch, không bị Google nghi ngờ cho vào Sandbox.

VPS lam SEO tot nhat

Có nhiều chiến thuật tạo dựng hệ thống site vệ tinh khác nhau, một số bạn sử dụng Blogspot, WordPress.com. Tuy nhiên, cách hiệu quả nhất, theo mình vẫn là xây dựng website trên hosting riêng, sử dụng mã nguồn WordPress, dùng tên miền quốc tế .COM hoặc .NET và IP phải khác nhau.

Nếu bạn không muốn sử dụng VPS, có thể đăng ký nhiều gói GoDaddy WordPress Hosting tặng kèm tên miền Free, vừa có tên miền, vừa có hosting khác IP.

Thông thường, mỗi VPS sẽ có 1 IP riêng cho bạn sử dụng. Do đó, để lựa chọn VPS làm hệ thống site vệ tinh, chúng ta sẽ lưu ý 2 điều: giá thuê hàng tháng và chi phí mua thêm IP.

Riêng tốc độ truy cập từ Việt Nam thì lại không cần chú ý lắm, vì chúng ta làm site vệ tinh chủ yếu cho Google truy cập mà thôi, ông này thì có máy chủ đặt khắp thế giới rồi.

Trong quá trình trải nghiệm VPS, mình biết có nhiều nhà cung cấp cho bổ sung thêm IP miễn phí, hoặc có giá rất rẻ chỉ từ 1$ – 1.5$/tháng mà thôi. Đây đều là những lựa chọn rất tốt.

Ngoài ra, có một lựa chọn khác là các gói VPS 512MB RAM có giá từ 12$ – 15$/năm cũng là một lựa chọn hợp lý, tính ra tốn khoảng 1 – 1.25$/tháng (512MB là lượng RAM tối thiểu để chạy web server). Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là các gói siêu rẻ chất lượng khá chập chờn.

VPS làm site vệ tinh tốt nhất

1. OVH

OVH Logo

Đây là cái tên đầu tiên mình muốn giới thiệu, OVH.

OVH là nhà cung cấp VPS, Cloud, Dedicated Server rất nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là ở Euro. Giá IP thêm ở đây rất rẻ, chỉ 3$/IP, thanh toán 1 lần duy nhất, không mất phí duy trì hàng tháng sau này.

Đặc biệt bạn có thể lựa chọn IP của từng quốc gia khác nhau, xem thông tin chi tiết và hướng dẫn tại đây.

Giá VPS thấp nhất ở đây là 3.49$/tháng với gói VPS SSD, 2 GB RAM, 10 GB RAID10 SSD. Mỗi VPS thêm được tối đa 16 IPv4. Quá ngon rồi phải không?

Điểm yếu của OVH đó là VPS được đặt tại Beauharnois (North America) và Gravelines (Northern France) cho tốc độ về Việt Nam không được nhanh cho lắm. Ngoài ra, khâu đăng ký ở OVH khá lằng nhằng khi bạn phải verify thông tin địa chỉ nhà qua hóa đơn điện, nước, Internet.

Xem toàn bộ plan và order tại đây. Xem các chương trình khuyến mại của OVH trong chuyên mục OVH Coupon.

Lưu ý: không add 1 lúc cả 16 IPs kẻo bị trùng class C và bị review mất thời gian, nên add từng IP một.

1. Thời gian add IP cách xa nhau tầm 5-10 phút.
2. Cứ order 1 IP ở CA rồi chuyển qua US, cứ tráo như vậy thì tỉ lệ trùng Class C sẽ giảm.

2. Aruba Cloud

Gói Cloud VPS thấp nhất ở Aruba Cloud cung cấp tận 1GB RAM, 1 CPU Core, 20GB SSD mà giá chỉ có 1€/tháng mà thôi. Cấu hình này dư sức để bạn chạy một site vệ tinh vừa rồi. Tất nhiên mỗi server vẫn nhận được 1IP riêng như bình thường.

Với chi phí 1€/tháng thông thường bạn chỉ mua được 1 IP mà thôi, mà giờ nhận được hẳn 1 server cấu hình không phải dạng vừa. Quá ngon nhé.

Cung cấp giá IP rẻ và có sẵn nhiều như thế này chỉ có thể là các đại gia Châu Âu, Aruba Cloud hiện có 5 data center đặt ở Italy, Czech Republic, France, Germany và UK, nên tốc độ truy cập từ Việt Nam sẽ hơi chậm một chút.

Aruba Cloud hiện đang có voucher 2€ dùng thử miễn phí, tương đương 2 server để sài trong 1 tháng rồi nhé, quá đã.

3. INIZ

INIZ Logo

INIZ là một nhà cung cấp VPS khá nổi tiếng trên thế giới. Giá IP thêm ở đây là £1/tháng, tương đương khoảng $1.3/tháng, khá dễ chịu. Tối đa được thêm 4 IP mỗi VPS.

Gần đây INIZ mới mở thêm location Singapore cho tốc độ rất tốt về Việt Nam, lại còn có coupon giảm giá 25% trọn đời áp dụng cho cả VPS lẫn IP nữa chứ. Tính ra chỉ còn 0.91$/IP/tháng mà thôi.

Chất lượng VPS ở đây khá tốt để làm hệ thống site vệ tinh, cơ hội này các bạn không nên bỏ qua nhé!

Xem thêm các chương trình khuyến mại của INIZ trong chuyên mục INIZ Coupon.

4. Vultr

Với việc Vultr ra mắt gói cloud server chỉ 2.5$/tháng, mình không thể không liệt Vultr vào danh sách này được.

Chất lượng server ở Vultr thì quá ngon, dùng rất ổn định. Đặc biệt gói 2.5$ được 512MB RAM, quá thừa để làm 1 site vệ tinh vừa rồi. Ngoài ra, mỗi server ở đây được add thêm tối đa 2 địa chỉ IPv4, giá tính theo giờ, dùng cả tháng là 2$, cũng không đắt lắm.

Vultr có 2 location Singapore và Japan cho tốc độ rất nhanh về Việt Nam, Canh Mua hiện đang đặt ở location Japan của Vultr đó, cho tốc độ tuyệt vời luôn.

Xem thêm các chương trình khuyến mại của Vultr trong chuyên mục Vultr Coupon.

5. Impact VPS

Impact VPS Logo

Impact VPS từng được mình giới thiệu mấy tháng trước trên Canh Mua và đã được nhiều bạn tin tưởng sử dụng.

VPS ở đây khá đặc biệt khi được bán theo gói, nghĩa là từ một gói ban đầu, bạn có thể chia ra làm nhiều gói VPS nhỏ hơn để sử dụng cho phù hợp với nhu cầu.

Các gói VPS khá đa dạng, thấp nhất là VDR4 chỉ có 6$/tháng (sau khi dùng coupon giảm 50% trọn đời) được 4GB RAM, 45GB SSD Disk và 5 IPv4 để làm site vệ tinh thoải mái. Số IP là cố định, không thể mua tăng thêm được.

Impact VPS là một trong số những lựa chọn rất phù hợp.

Xem thêm các chương trình khuyến mại của Impact VPS trong chuyên mục Impact VPS Coupon.

6. Virmach

Virmach Logo

Virmach cũng là một cái tên cũng nên nhắc tới với rất nhiều chương trình khuyến mại trên Canh Mua.

Bên này mình vẫn thường nhấn mạnh các gói Windows VPS hơn, tuy nhiên Virmach cũng có những gói OpenVZ rất rẻ. 512MB RAM mà chỉ có 14.7$/năm (sau khi sử dụng coupon giảm giá 30% trọn đời).

Giá IP ở đây cũng rất rẻ nha, chỉ có 10$/IP/năm, cũng dùng coupon giảm 30% trọn đời giá chỉ còn có 7$/IP/năm. Mỗi VPS add tối đa thêm được 5IP. Không thể tìm được ở nhà cung cấp nào khác có giá IP rẻ thế này!

Để giữ được mức giá rẻ, Virmach có chính sách sử dụng tài nguyên khá là khắt khe. Tuy nhiên, chúng ta sử dụng VPS làm site vệ tinh, visit không nhiều nên không phải lo vấn đề này lắm.

Xem thêm các chương trình khuyến mại của Virmach trong chuyên mục Virmach Coupon.

7. HostUS

Nhà cung cấp cuối cùng mình muốn giới thiệu trong bài viết này là HostUS.

HostUS

Đây là một nhà cung cấp nhỏ, nhưng cũng được nhiều người biết tên do có VPS ở Hong KongSingapore, cho tốc độ rất nhanh về Việt Nam. Đặc biệt rất ít nhà cung cấp có location Hong Kong nha.

HostUS không có bán thêm IPv4, tuy nhiên lúc nào cũng có gói khuyến mại OpenVZ 512MB RAM ở US và UK chỉ 16$/năm mà thôi. Tính ra chỉ có 1.33$/tháng, nếu làm một site vệ tinh vẫn hợp lý.

Mình đang dùng một gói VPS này, thỉnh thoảng có down time nhưng network khá là ngon, giá rẻ cũng không dám mong chờ gì hơn.

8. CloudCone

Tổng kết

Đây là những nhà cung cấp VPS mà mình biết phù hợp để làm hệ thống site vệ tinh phục vụ cho SEO. Tất nhiên danh sách này còn nhiều thiếu xót, mời anh em bổ sung, góp ý thêm.

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *