VPS Hong Kong gia re

VPS Hong Kong giá rẻ, chất lượng nên dùng

Nhân sự kiện đang có vài tuyến cáp quang biển gặp sự cố, mình push bài này lên chia sẻ với các bạn một số thông tin hữu ích.

VPS Hong Kong gia re

Hong Kong là đặc khu hành chính thuộc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nằm trên bờ biển Đông Nam của Trung Quốc. Nơi đây có cơ sở hạ tầng viễn thông phát triển, là một trong số các nước có tốc độ kết nối Internet nhanh nhất thế giới.

Hiện nay, Hong Kong cùng với Singapore đóng vai trò là trung tâm Internet của châu Á với rất nhiều tuyến cáp quang kết nối đến từ khắp các châu lục.

Do vị trí địa lý gần Việt Nam và có vài tuyến cáp ngầm dưới biển (AAG, APG, SMW-3, AAE-1, TGN-IA…) kết nối trực tiếp (chưa tính cáp quang đất liền), được nhiều nhà mạng Việt Nam sử dụng nên server đặt tại Hong Kong luôn cho tốc độ về Việt Nam rất nhanh, ổn định.

Chi phí sử dụng VPS/Server ở Hong Kong cũng tương đối rẻ, do đó lúc nào location này cũng hot và được nhiều người mong chờ, thậm chí hơn cả location Singapore.

Xem bản đồ toàn bộ các tuyến cáp quang biển tại đây.

Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp danh sách các nhà cung cấp VPS/Server có location Hong Kong cho các bạn lựa chọn. Đa phần mình đều đã trải nghiệm hết hoặc được người dùng đánh giá cao, các bạn yên tâm sử dụng nhé.

Nếu bạn sử dụng Shared Hosting, hãy tham khảo các gói location Hong Kong của Hawk Host nhé.

Top nhà cung cấp VPS/Server Hong Kong

1. HostUS

HostUS

HostUS là nhà cung cấp rất nổi tiếng với location Hong Kong và phải nhắc đến đầu tiên. VPS ở đây sử dụng cơ sở hạ tầng datacenter của SoftLayer nên khá ổn định, nhanh. Tuy nhiên, họ chỉ có các gói OpenVZ mà thôi.

Ngoài ra, HostUS còn có thêm location Singapore cho các bạn lựa chọn.

Mức giá thấp nhất ở đây là 25$/năm với gói 256MB RAM, 500GB Bandwidth, tham khảo thêm bảng giá tại đây.

Looking glass: http://hk-lg.hostus.us/

2. HostHatch

HostHatch Logo

HostHatch cũng sử dụng cơ sở hạ tầng của SoftLayer giống như HostUS, nên tốc độ và chất lượng tương tự nhau. Cũng chỉ có OpenVZ với các gói location Hong Kong mà thôi, không có Singapore.

Gói thấp nhất ở đây là Package #1, 256MB RAM, có giá 8$/quý, 1TB Bandwidth. Tham khảo thêm bảng giá tại đây.

Looking glass: http://lg.softlayer.com (choose Hong Kong from dropdown after agreeing to the terms)

3. Dediserve

Dediserve Logo

Nói về VPS Hong Kong không thể nào không nhắc đến Dediserve. Đây là nhà cung cấp Cloud Server duy nhất có location Hong Kong mà sử dụng nền tảng ảo hóa KVM.

Chất lượng ở đây rất tốt, tốc độ nhanh, ổn định, được người dùng đánh giá cao.

Tất nhiên dùng KVM thì sẽ đắt hơn OpenVZ. Hiện tại vừa mới có khuyến mại giảm giá 20% trọn đời. Bạn nên tận dụng cơ hội đăng ký ngay nha.

Looking glass: http://speedtest.c1.hkg1.dediserve.com/

Tổng kết

Location Hong Kong không có nhiều nhà cung cấp VPS/Cloud Server, nếu bạn biết thêm nhà cung cấp khác chất lượng tốt, giá rẻ hãy bổ sung, góp ý thêm bằng cách để lại comment bên dưới nhé.

Cập nhật 2 năm trước

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *