VNNIC tổng kết cuối năm – Tên miền .VN tăng trưởng đạt 11.3%

Năm 2017 có thể nói là một năm thành công của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) trong việc tăng trưởng, phát triển tên miền .VN.

Nếu như tại thời điểm ngày 15/12/2016, tổng số tên miền .VN trên hệ thống chỉ đạt 385,474 thì con số này ở năm nay đã lên tới 429,591, tăng 137,909 tên miền, tương đương 11.3%. Số liệu được VNNIC chính thức công bố trong Chương trình hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018 diễn ra cuối tháng 12 vừa rồi.

 

Logo tên miền .VN mới sẽ chính thức được sử dụng từ ngày 01/01/2018.

Cũng trong chương trình, VNNIC đã cho ra mắt logo chính thức cho tên miền quốc gia .VN với thông điệp “.VN nâng tầm thương hiệu Việt”.

Bên cạnh tên miền không dấu .VN, VNNIC còn vui mừng thông báo một số các thành tích đã đạt được trong năm 2017 khác như:

– Thay đổi thành công mô hình quản lý tên miền tiếng Việt, có thể được đăng ký và duy trì tại hệ thống các Nhà đăng ký tương tự như tên miền không dấu .VN. Đạt 6,960 tổng số tên miền được đăng ký mới thành công với khoảng 47% đã được đưa vào sử dụng thực tế.

– Tỉ lệ ứng dụng IPv6 của Việt Nam tính tới đầu tháng 12/2017 đạt khoảng 10%, xấp xỉ 4.3 triệu người sử dụng IPv6, đưa Việt Nam vượt lên đứng thứ 3 khu vực ASEAN, đứng thứ 5 khu vực Châu Á.

– Hệ thống DNS quốc gia đã được nâng cấp hỗ trợ song song IPv4/IPv6, với tổng số 5/7 cụm DNS đã triển khai. Ghi nhận tổng truy vấn tên miền trên toàn hệ thống DNS quốc gia trong năm 2017 đạt 214,700 truy vấn, tăng 90% so với cùng kỳ năm 2016.

Về định hướng hoạt động trong năm 2018, VNNIC sẽ thường xuyên rà soát, đảm bảo nguồn thông tin, dữ liệu chính xác của chủ thể đăng ký sử dụng tài nguyên tại Việt Nam; tăng cường hậu kiểm việc sử dụng các tên miền nhạy cảm, bảo vệ hoạt động thông tin của tổ chức Đảng, cơ quan nhà nước; tích cực tham gia, tổ chức các sự kiện nhằm truyền thông lợi ích của việc đăng ký, sử dụng tên miền .VN để nâng cao nhận thức của cộng đồng; giám sát, kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác quản lý tên miền .VN của từng Nhà đăng ký tên miền .VN trên toàn hệ thống…

Năm 2017, 3 nhà Nhà đăng ký đã có những đóng góp lớn đã được vinh dự nhận bằng khen từ VNNIC đó là:

  • Công ty TNHH P.A VIETNAM: Nhà đăng ký có đóng góp lớn nhất trong việc thúc đẩy, phát triển khách hàng sử dụng tên miền .VN;
  • Công ty CP GMO-Z.com RUNSYSTEM: Nhà đăng ký có tốc độ phát triển tên miền mới cao nhất;
  • Công ty CP iNET: Nhà đăng ký được đánh giá có chất lượng chăm sóc khách hàng tốt nhất.

>> Chi tiết xem thêm tại đây.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *