Tucows đã phản hồi lại đơn kiện của Namecheap

Như tin Canhme.com đã đưa khi trước, gần 1 tháng sau khi Namecheap đệ đơn kiện, Tucows lần đầu tiên lên tiếng phản hồi.

Với 4 triệu tên miền được đăng ký dưới thời làm đại lý cho eNom, Namecheap muốn nhanh chóng transfer về, sử dụng hình thức “Bulk Transfer After Partial Portfolio Acquisition – transfer hàng loạt sau mua bán/sáp nhập” như đã thỏa thuận từ trước. Việc transfer cứ lằng nhằng mãi không thực hiện được, Namecheap cho rằng Tucows – công ty mẹ hiện tại của eNom gây khó dễ và đã đâm đơn kiện.

Tuy nhiên, phía Tucows đã khẳng định rằng, không có chuyện Tucows phản đối hay gây khó dễ cho việc transfer tên miền về lại Namecheap.

Đồng thời, công ty này cũng đề xuất một phương án giải quyết khác. Tucows sẽ cung cấp mã EPP để transfer 4 triệu tên miền nói trên nhưng vẫn giữ lại lưu trữ trên nền tảng của eNom.

Namecheap ngay lập tức từ chối lời đề nghị này!

Lời từ chối được đưa ra nhanh chóng nhưng không hề bất ngờ chút nào. Nếu đồng ý với phương án mới của Tucows, cũng có nghĩa những tên miền của khách hàng vẫn còn bị giữ lại ở eNom, chưa hoàn toàn trở về với Namecheap.

Việc mập mờ giữa 2 nhà cung cấp cũng sẽ gây nhiều khó khăn, rủi ro cho khách hàng. Khi mọi việc không rõ ràng, khách hàng sẽ không thể gia hạn, dẫn đến việc tên miền bị hold, khả năng cao sẽ bị trả thêm phí phạt vì không renew đúng thời hạn. Rủi hơn, có thể tên miền đó sẽ bị xóa, nếu không kịp đăng ký lại ngay còn dẫn đến việc mất trắng tên miền.

>> Thao khảo chi tiết tại đây.

Để không ảnh hưởng tới khách hàng, Namecheap tiếp tục thúc giục, yêu cầu Tucows nhanh chóng thực hiện thỏa thuận và hy vọng sẽ hoàn tất quá trình transfer 4 triệu tên miền trong năm nay.

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *