Tucows chuyển lại tên miền hết hạn về GoDaddy Auctions

Bất ngờ sau nửa năm rời đi, hiện tại các tên miền hết hạn của Tucows lại được bán đấu giá trên nền tảng GoDaddy Auctions.

Tucows bắt đầu hợp tác với GoDaddy từ tháng 9/2016, chuyển tên miền hết hạn từ SnapNames sang đấu giá tại GoDaddy Auctions. Tháng 5/2017, sau thương vụ mua lại eNom, toàn bộ tên miền hết hạn của Tucows được chuyển về bán tại sân nhà NameJet.

Thời điểm đó, Paul Nicks, giám đốc bộ phận chăm sóc khách hàng – hậu mãi của GoDaddy vẫn giữ một thái độ lạc quan nói rằng: “Chúng tôi luôn tự tin rằng, chính chất lượng dịch vụ của GoDaddy sẽ là minh chứng rõ ràng nhất và chúng tôi sẽ có cơ hội hợp tác lại.” Quả không sai, chỉ sau 7 tháng, hiện tại, GoDaddy đã dành lại được cơ hội hợp tác này.

Lý do của sự trở lại bất ngờ này mình nghĩ là do hiệu quả kinh doanh tên miền hết hạn tại GoDaddy chắc chắn phải cao hơn hẳn so với NameJet.

Doanh thu bán tên miền hết hạn được đánh giá dựa trên 2 yếu tố chính: tỷ lệ bán ra và giá bán trung bình.

Dễ dàng nhận thấy, giá khởi điểm chào bán ở GoDaddy Auctions khá mềm, chỉ 12$ + phí gia hạn 1 năm, trong khi ở NameJet thường là 69$. NameJet đã thử hạ xuống mức 39$ nhưng vẫn là cao hơn.

Giá khởi điểm thấp hơn sẽ hấp dẫn người mua hơn dẫn đến tỷ lệ bán cao hơn. Đồng thời, giá bán khởi điểm thấp cũng thu hút nhiều nhà đầu tư tên miền tham gia đấu giá. Khi có nhiều người quan tâm, giá bán cuối cùng sau cuộc đấu giá sẽ có thể được đẩy lên cao, đồng nghĩa với việc giá bán trung bình cũng được nâng lên.

Chưa tính đến việc GoDaddy có một tập khách hàng lớn và không yêu cầu phải backorder trước với một thời gian nhất định để có thể tham gia đấu giá như NameJet. Lợi thế cạnh tranh trong trường hợp này hoàn toàn nghiêng về phía GoDaddy.

Cho tới cuối cùng, dù đi đâu về đâu, Bố già vẫn là một đối thủ vô cùng nặng ký và đáng gờm đối với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tên miền khác trên thị trường.

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *