Tháng 6 này Hawk Host có gì mới?

Hawk Host nằm trong top những nhà cung cấp Hosting chất lượng được Canhme.com khuyến khích sử dụng. Hãy cùng xem tháng này họ đã có những tính năng và nâng cấp gì mới nhé.

Web Server hỗ trợ mod_geoip

mod_geoip cho phép bạn thực hiện những thao tác dựa theo location của người dùng, ví dụ như block quốc gia nào đó; redirect người dùng đến một thư mục, subdomain hoặc thay đổi ngôn ngữ dựa theo quốc gia…

Ví dụ bên dưới sẽ redirect khách truy cập từ US/CA đến thư mục /usca/:

RewriteEngine on
RewriteCond %{ENV:GEOIP_COUNTRY_CODE} ^(CA|US)$
RewriteRule ^(.*)$ http://www.mydomain.com/usca/$1 [L]

Xem bảng mã quốc gia trên Wikipedia.

IMAP Full-Text Search Indexing (powered by Solr)

Hawk Host đã hỗ trợ full text search indexing giúp tăng tốc độ tìm kiếm thư qua IMAP khi sử dụng email với các công cụ như:  Outlook, Thunderbird hoặc webmail SquirrelMail, Horde, Roundcube.

Cloudflare Railgun ở Amsterdam

Location Amsterdam đã chính thức hỗ trợ Railgun Origin Network Optimizer. Nếu bạn sử dụng hosting ở Amsterdam và có kích hoạt Cloudflare trong cPanel sẽ nhìn thấy lựa chọn để kích hoạt Railgun.

Railgun giúp tăng tốc độ truy cập website nhanh hơn và chịu tải tốt hơn!

Theo thông tin từ AZDIGI:

CloudFlare sẽ lưu cache các tập tin tĩnh trên website như hình ảnh, CSS, JavaScript, Font chữ,…và các nội dung đó sẽ được phân phối bởi các máy chủ CDN của CloudFlare. Tuy nhiên theo thống kê của họ, CloudFlare chỉ lưu dữ liệu đệm của khoảng 66% nội dung của website, 34% nội dung còn lại phải kết nối vào máy chủ gốc của website để gửi dữ liệu đi. Và công nghệ Railgun của họ ra mắt nhằm để tối ưu cache của 34% nội dung còn lại nhằm tối ưu hóa tối đa tốc độ truy cập vào website thông qua CloudFlare.

Trong 34% này đa  phần là các nội dung động được cập nhật thường xuyên nhưng lại không có sự thay đổi quá nhiều sau mỗi lần cập nhật. Theo ví dụ của CloudFlare, trang chủ CNN sẽ lưu bộ nhớ đệm 60 giây 1 lần và mỗi lần bộ nhớ đệm được tái tạo lại không có quá nhiều sự thay đổi, chỉ khoảng 100Kb nhưng CloudFlare lại phải nạp lại tổng dung lượng của trang chủ vào bộ nhớ đệm nếu không dùng Railgun, gây tốn thời gian tải cho lần đầu tiên mỗi khi nạp lại bộ nhớ đệm và tốn băng thông cho máy chủ gốc.

Khi dùng Railgun, các máy chủ được cài đặt Railgun sẽ lưu lại các bản bộ nhớ đệm của website vào RAM của các máy chủ Railgun. Khi một kết nối gửi tới máy chủ CloudFlare mà không được lưu bộ nhớ đệm, CloudFlare sẽ gửi một kết nối tới máy chủ Railgun để lấy dữ liệu website. Các dữ liệu gửi từ máy chủ Railgun cũng sẽ được nén lại tối đa nên sẽ giúp webite tải nhanh hơn, chịu được nhiều lượng truy cập cùng lúc hơn do hạn chế tối đa nhiều kết nối vào máy chủ gốc.

Thông kê tài nguyên sử dụng

Trước đây, khi truy cập trang thống kê sử dụng tài nguyên bạn chỉ thấy được một số thông tin căn bản như tình trạng sử dụng CPU, memory, I/O mà không thể phân tích thông tin chi tiết được.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của mod_proctitle của Litespeed, giờ bạn có thể xem thông tin cụ thể bao gồm danh sách process, query database đang chạy và điều quan trọng nhất là page cụ thể đã làm cho website bị chậm, quá tải.

Bổ sung hạ tầng backup

Với số lượng user ngày càng tăng, Hawk Host đã nâng cấp mở rộng thêm 20% cơ sở hạ tầng cho việc backup dữ liệu của người dùng tự động hàng ngày.

Bên cạnh những thay đổi lớn bên trên, còn rất nhiều sự thay đổi nhỏ nữa như cập nhật phần mềm, chỉnh sửa cấu hình, thay đổi code… Trong tháng tới, Hawk Host sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng bảo mật mới, chúng ta hãy cùng chờ xem.

Nếu đăng ký hosting ở đây, đừng quên sử dụng những coupon giảm giá tốt nhất được mình tổng hợp trong bài Hawk Host coupon tháng 6 nhé.

Truy cập vào Hawk Host tại đây.

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *