Tên miền .TOP liệu có vững vàng với vị trí số 1?

Sau sự tụt giảm mạnh mẽ của .XYZ, .TOP chính thức trở thành tên miền mới có tổng số lượng đăng ký nhiều nhất.

Tính tới hôm qua, 24/8/2017, theo namestats.org hiện có 2,427,094 tên miên .TOP đã được đăng ký thành công, .XYZ đang đứng thứ 2 với 2,236,090 tên miền.

Theo dõi comment của 500 anh em Canh Mua, mình nhận thấy bà con vẫn ưa chuộng tên miền .TOP hơn là .XYZ. Tuy nhiên, liệu tỷ lệ gia hạn cho tên miền .TOP có cao?

Biểu đồ thống kê ở trên cho thấy, tương tự như .XYZ, .TOP đạt đỉnh hơn 4.5 triệu tên miền vào cuối năm 2016, nhưng sau đó lại liên tục giảm. Tuy không giảm đột ngột như .XYZ nhưng cho tới nay, vẫn chưa có dấu hiệu tăng trở lại.

Nằm trong top 10 những tên miền mới có số lượng đăng ký nhiều nhất còn có: .CLUB (998,746), .ONLINE (704,273), .VIP (618,549) lần lượt đứng vị trí 5, 6 và 7. Những phần mở rộng này tuy không tăng trưởng nóng và tổng số hiện tại không nhiều như .XYZ hay .TOP nhưng cá nhân mình đánh giá sẽ phát triển bền vững hơn.

.CLUB và .ONLINE thường xuyên có giá rẻ, chỉ từ 0.88$ tại Namecheap. .VIP từ khi mới xuất hiện trên thị trường tuy giá không bao giờ xuống quá thấp nhưng lại có sự yêu thích từ phía Trung Quốc, đạt tỷ lệ gia hạn khá cao, lên tới 75%.

Chúng có ý nghĩa đặc trưng, tuy có kén người dùng nhưng nếu đã đăng ký thì tỷ lệ sẽ gia hạn cũng ở mức chấp nhận được. Họ sử dụng có mục đích chứ không đơn giản thấy sale quá bèo mua chơi để đó.

Nếu số lượng .XYZ và .TOP cứ tiếp tục giảm, trong khi những tên miền top sau lại phát triển bền vững, chậm mà lên chắc thì sớm muộn .TOP cũng mất vị trí dẫn đầu mà thôi.

Đó là ý kiến cá nhân của mình nhân ngày mưa bão, còn bạn, bạn đánh giá sao? Hãy cùng chia sẻ nhé!

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *