Tên miền PokemonGo.net được đấu giá 20,950$

Tên miền PokemonGo.net vừa được bán với giá 20,950$ trong một cuộc đấu giá diễn ra vào thứ 7 vừa rồi.

Pokémon Go kể từ ngày mới ra mắt vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Cộng đồng game tại Việt Nam mới chỉ được trải nghiệm chưa đầy 24h, song vẫn luôn theo dõi và chờ đợi ngày game này được cài đặt chính thức. Trên thế giới, tại các quốc gia được phép chơi thử nghiệm, tin tức liên quan tới Pokémon Go được cập nhật liên tục khiến sức hút của game này ngày càng tăng.

Pokemon Go logo

Nắm bắt được xu thế cùng trào lưu mới nổi do game Pokémon Go tạo ra, DropCatch.com – một trang web chuyên đấu giá tên miền đã mua lại PokemonGo.net và đưa ra chào bán. Chỉ trong vòng 3 ngày đấu giá, tên miền này đã có chủ mới với giá trị cao nhất đạt được – 20,950$

PokemonGo.net được đăng ký lần đầu vào năm 2008. Nó đã bị lãng quên, hết hạn, rồi lại được đăng ký lại năm 2011. Một lần nữa, vào tháng 7 năm nay PokemonGo.net hết hạn và lần này được đem ra đấu giá với giá cao ngất ngưởng.

Hiện tại thông tin chính thức từ người đã bỏ ra số tiền lớn để đầu tư mua tên miền này về vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, việc bỏ 1 số tiền lớn mua PokemonGo.net lại là một khoản đầu tư khá mạo hiểm. Bởi lẽ, “Pokemon” là thương hiệu đã được đăng ký bản quyền tại Mỹ và “Pokémon Go” cũng đang chờ được phê duyệt đăng ký thương hiệu.

Nintendo – cha đẻ của game hot Pokémon Go đã từng 14 lần đệ đơn khiếu nại bản quyền UDRP và đã thắng kiện cho các tên miền như pokemonpikachu.com và pokemonplanet.net.

Chính sách thống nhất giải quyết tranh chấp tên miền (tiếng Anh: Uniform Domain-Name Dispute-Resolution Policy, viết tắt là UDRP) là một quy trình được tạo ra bởi Cơ quan tên miền và số hiệu mạng Internet (ICANN) để giải quyết các tranh chấp liên quan đến việc đăng ký tên miền Internet. Chính sách của UDRP hiện được áp dụng cho tất cả các tên miền cấp cao nhất .biz, .com, .info, .name, .net, và .org, và một vài tên miền quốc gia cấp cao nhất.

Mình có check thử và thấy một số tên miền tiếng Việt liên quan đến Pokémon Go như choipokemongo.com, taipokemongo.com đã được đăng ký hết. Bạn còn ý tưởng tên miền gì hay không?

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *