Tên miền mới .APP của Google phá vỡ kỷ lục .PORN

Giai đoạn sunrise của tên miền mới .APP được quản lý bởi Google Registry vừa kết thúc hôm 1/5 đã phá vỡ mọi kỷ lục tính từ năm 2012 đến nay.

.APP đã có tổng cộng 3,068 tên miền được đăng ký vào buổi sáng ngày hôm đó.

Thông thường không phải tất cả các loại tên miền đều có giai đoạn sunrise (cho phép các công ty đăng ký bản quyền tên thương hiệu), và cũng khó có thể có tên miền nào vượt qua được kỷ lục với 2,091 tên miền .PORN của ICM Registry, theo số liệu của ICANN.

Con số trung bình giai đoạn này với các loại tên miền mới gTLD là 77  domain. Có vẻ được Google quản lý nên sức nóng của tên miền .APP mới khủng khiếp đến như vậy?

Hiện tại đã có hơn 1,000 website sử dụng tên miền .APP được Google index với rất nhiều thương hiệu lớn như Uber, Twitter, Instagram.. cũng như các công ty phần mềm và cả các ngành ngân hàng, bán lẻ.

Bây giờ giai đoạn sunrise đã kết thúc, .APP bước sang giai đoạn Early Access Period kéo dài 7 ngày với giá đang giảm dần từ $10,000 xuống hiện tại chỉ từ 100$ – 200$ mà thôi. Sau khi giai đoạn này kết thúc, .APP sẽ trở về mức giá thông thường vào ngày 8/5 khoảng 20$ tùy nhà cung cấp.

Google trước đây đã trả 25 triệu USD cho ICANN trong vòng đấu giá để có quyền quản lý tên miền này.

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể đăng ký tên miền .APP tại một số nhà cung cấp lớn như GoDaddy, Name.com, Uniregistry, Dynadot… Tùy nơi sẽ có giá khác nhau, mình thấy GoDaddy là có khung giá hợp lý dễ chịu nhất đó.

Sử dụng tên miền .APP để quảng bá ứng dụng thay cho .COM sẽ là xu hướng mới trong tương lai.

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *