.SHOP được 1 tuổi, kết quả không được như kì vọng

Tên miền .SHOP vừa chính thức kỷ niệm 1 năm ngày có mặt trên thị trường vào ngày 26/9 cùng với 1 loạt chương trình giảm giá khủng từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Tuy nhiên, nhắc đến GMO – công ty quản lý của phần mở rộng này lại có chút lo lắng.

Tháng 1/2016, rất nhiều công ty lớn đã tham gia đấu giá giành quyền quản lý tên miền .SHOP, nhưng khi giá vượt ngưỡng 15 triệu USD thì họ dần bỏ cuộc. Chỉ còn GMO kiên trì tới cùng và chiến thắng với giá lên tới tận 41.5 triệu USD. Với giá này, .SHOP cũng trở thành tên miền đắt giá nhất vào thời điểm bấy giờ.

Nhưng, liệu rằng những tính toán của GMO về tên miền .SHOP có đúng, cái giá này phải chăng quá cao so với thực lực của phần mở rộng này???

.SHOP ngắn gọn, mang nhiều ý nghĩa và rất phù hợp cho kinh doanh online nên ngay từ những ngày đầu tung được ra thị trường, nó có phản hồi khá tốt và GMO đã kỳ vọng sẽ cán mốc 1 triệu tên miền được đăng ký thành công sau 1 năm đầu tiên.

Thực tế cho thấy, .SHOP mới chỉ đạt chừng 32% kỳ vọng.

Số liệu thống kê tên miền .SHOP sau 1 năm có mặt trên thị trường.

Con số thống kê cho thấy, sau 1 năm, chỉ có hơn 320,000 tên miền .SHOP được đăng ký thành công.

Giải thích cho con số ít ỏi này, mình nghĩ, mặc dù bạn có thể dễ dàng đăng ký tên miền .SHOP với giá chỉ từ 2$/năm nhưng giá gia hạn cao (từ hơn 30$/năm) lại chính là rào cản lớn khiến nhiều người băn khoăn khi tính chuyện mua tên miền.

Sẽ mất nhiều năm để GMO thu hồi được vốn, nếu có thể. Thậm chí ngay cả khi .SHOP được sự cấp phép của chính phủ Trung Quốc, chúng ta vẫn chưa nói trước được điều gì.

Tỷ lệ gia hạn chính xác của 1 tên miền chỉ có thể xác định được sau 45 ngày tên miền đó hết hạn. Vì vậy, có lẽ phải chờ tới tháng 11 chúng ta mới có được con số cụ thể hơn, liệu có bao nhiêu % trong số những tên miền .SHOP sẽ được tiếp tục duy trì? Nếu % cao một chút thì .SHOP và GMO mới có hy vọng thu hồi vốn và có lãi nhanh được.

Trên Canh Mua mình đoán sẽ có nhiều bạn kinh doanh online và đã đầu tư tên miền .SHOP, liệu có tính gia hạn hay không? Hãy chia sẻ ý kiến đánh giá ở comment bên dưới nhé!

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *