.ONLINE trở thành top 5 new gTLD, vượt mốc 1 triệu tên miền

Ba năm ba tháng có mặt trên thị trường, .ONLINE đã vượt mốc 1 triệu tên miền được đăng ký thành công.

Theo số liệu thống kê từ ntldstats.com, hiện tại đang có 1.011 triệu tên miền có trên hệ thống, trong đó,  59.77% (tương ứng hơn 604,000 domain) đang có nội dung hoạt động.

.ONLINE đã trở thành tên miền mới đầu tiên của Radix, công ty chủ quản vượt cán mốc 1 triệu domain, chính thức lọt vào top 5 phần mở rộng mới có số lượng đăng ký lớn nhất. Đứng đầu là .TOP với 3.811 triệu domain. Lần lượt đứng thứ 2,3,4 là .LOAN (2.245 triệu), .XYZ (2.220 triệu) và .CLUB (2.516 triệu).

Đối với Radix, top 5 new gTLD được đăng ký nhiều nhất theo thứ tự hiện tại là .ONLINE, .SITE, .WEBSITE, .SPACE và .TECH.

Khi nói vệ sự thành công và tiềm năng tăng trưởng của tên miền .ONLINE,  Sandeep Ramchandani, CEO của Radix cho biết:

“Mục tiêu của Radix là muốn cung cấp cho khách hàng “the first choice name” khi tìm kiếm domain cho sản phẩm/dịch vụ online của mình. Đã từ lâu, kể cả doanh nghiệp hay người dùng cá nhân đều mặc định sử dụng các domain khá dài, khó nhớ và có những phần dư thừa như .COM. Trong khi từ khóa phổ biến luôn xuất hiện khi tìm kiếm trên Internet là online (trực tuyến) thì sử dụng tên miền .ONLINE sẽ là cơ hội tốt nhất.”

Trong quá trình phát triển, .ONLINE đã nhận được sự ủng hộ lớn từ các doanh nghiệp thuộc ngành dọc. Louder.Online là một ví dụ như thế. Aaron Agius, Found và là CEO của Louder.Online đã chia sẻ: “Chúng tôi là một công ty SEO và chúng tôi đã chuyển domain từ louderonline.comlouderonline.com.au sang Louder.Online. Là một công ty toàn cầu, việc chuyển domain về sử dụng .ONLINE chắc chắn mang lại ý nghĩa lớn, đặc biệt là về xây dựng thương hiệu cho một công ty tiếp thị trực tuyến.”

Theo phân tích nội bộ của Radix, 65% tên miền .ONLINE đang được sử dụng bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cho tới nay, .ONLINE đã tạo ra hơn 13 triệu USD doanh thu, trong đó 1.5 triệu USD là đến từ các tên miền Premium.

Mời các bạn xem thêm thông tin về quá trình phát triển của tên miền .ONLINE tại đây.

Để tiếp tục đưa tên miền .ONLINE ngày càng trở nên phổ biến, Radix hiện đang tích cực nghiên cứu một chiến dịch marketing có quy mô lớn, hướng tới chính người dùng cuối cùng; dự kiến sẽ được ra mắt vào quý 1/2019.

Tên miền .ONLINE thường xuyên được các nhà cung cấp khuyến mại ở mức giá rất thấp, chỉ từ 0.88$. Tuy nhiên, giá gia hạn thì lại không được ưu đãi nhiều, mình nghĩ nếu gia hạn giá thấp hơn hoặc có ưu đãi thì tên miền .ONLINE sẽ càng được ưa chuộng hơn.

Bạn có đang sở hữu hay chạy website nào với phần mở rộng này hay không? Có thấy lợi thế hơn những domain phổ biến khác? Hãy comment chia sẻ với mọi người nhé!

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *