OneCloudy

OneCloudy giảm giá hosting chỉ còn 2$/3 năm

Dạo này dân tình đang phát sốt vì OneCloudy, đi đâu cũng thấy OneCloudy, email spam cũng OneCloudy, rất nhiều bạn cũng gửi email thông báo cho mình về chương trình này để giới thiệu trên Canhme. Bực quá đành viết bài luôn.

OneCloudy

Mình biết đến chương trình khuyến mãi này của OneCloudy từ lâu rồi, trùm coupon giảm giá mà. Tuy nhiên, mình không giới thiệu nhà cung cấp này trên Canhme.com, bởi một số điều sau:

Tất cả những nhà cung cấp được giới thiệu ở Canh Mua, đều là mình đã từng trực tiếp trên tay, trải nghiệm, đảm bảo chất lượng tốt thì mới giới thiệu, hoặc chưa dùng thì phải không bị dính phốt nào, không bị cộng đồng đánh giá xấu.

Trường hợp của OneCloudy thì khác!

OneCloudy cung cấp giá khuyến mãi không một công ty nào trên thế giới dám làm, chỉ 2$ cho 3 năm sử dụng hosting. Một cái giá không tưởng?

Giả sử OneCloudy cung cấp gói này thật, thì mình chắc chắn chất lượng hosting sẽ không được tốt, không sử dụng được. Tiền nào của nấy mà!

Ngoài ra, mình có kiểm tra thêm một số thông tin khác về nhà cung cấp này, kết quả khá thú vị.

1. Kiểm tra thông tin công ty

Đây là một nhà cung cấp mới, nên điều đầu tiên mình kiểm tra, đó là công ty chủ quản là gì, địa chỉ ở đâu, liên hệ thế nào. Kết quả, không có bất kỳ thông tin gì về công ty trong trang About Us.

Thậm chí, khi mình search thử một vài câu trong trang này, thì phát hiện ra phần lớn nội dung được copy y nguyên ở trang About Us của Hosting24.

–> Có vấn đề!

2. Kiểm tra thông tin tên miền

Thấy có xuất hiện vấn đề, mình liền Whois thử thông tin tên miền, các bạn biết sao không? Domain OneCloudy.net được đăng ký ngày 11/03/2016, cách đây mới 4 tháng. Quá mới.

Tiếp theo, toàn bộ thông tin tên miền bị ẩn đi, mình không kiếm được thông tin gì cả.

Tại sao một công ty làm ăn nghiêm túc lại ẩn toàn bộ thông tin như thế này? Trừ khi có điều gì mờ ám ở đây?

3. Kết luận

Chỉ với một vài chi tiết này thôi, mình không thể tin tưởng OneCloudy được rồi. Còn các bạn, qua trường hợp này, mình muốn chia sẻ thêm kinh nghiệm để chúng ta cảnh giác hơn trước các luồng thông tin quá nhiều trên mạng như hiện nay.

Hãy chọn một vài địa chỉ uy tín để sử dụng.

Nếu bạn đã trót đăng ký hosting ở đây rồi, hãy lưu ý để tránh mất tiền về sau:

  •  Nếu thanh toán bằng PayPal, bạn hãy kiểm tra lại và hủy ngay thanh toán tự động nếu có.
  • Nếu thanh toán bằng thẻ Visa/Master, hãy tìm cách remove thông tin thẻ, hoặc update bừa một thông tin giả nào đó nếu remove không được. Bạn vừa cho phép một người xa lạ được quyền sử dụng tiền của bạn rồi đó.

Trên đây là một vài kinh nghiệm mình chia sẻ lại, mời bạn đóng góp thêm bằng cách để lại comment bên dưới.

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *