godaddy logo large

Những lưu ý khi đăng ký account mới tại GoDaddy

Đã dùng GoDaddy từ lâu nhưng giờ mình mới có điều kiện để viết bài chia sẻ một số điểm cần chú ý khi sử dụng dịch vụ ở đây. Bài này càng đặc biệt quan trọng với những ai mới đăng ký tên miền lần đầu.

godaddy logo large

Mình bắt đầu sử dụng các dịch vụ domain, hosting của Godaddy từ năm 2010, tính đến nay cũng đã được gần 5 năm. Trong quá trình sử dụng, có một số kinh nghiệm hay, tuy nhiên do không chú ý mấy nên mình không tổng hợp lại.

May mắn đợt vừa rồi mình có đăng ký một tài khoản GoDaddy mới cho một người quen, và một số vấn đề bắt đầu xuất hiện. Cùng với những email và comment trên blog nói về việc không thấy domain sau khi đăng ký, rồi account bị lock, không đăng nhập được… đã khiến mình quyết định viết bài này.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào GoDadady, login và vào trang My Account.

Nếu không thấy domain sau khi đăng ký, hãy tham khảo bài này.

Lưu ý: GoDaddy kiểm soát việc sử dụng coupon theo thông tin tài khoản và thông tin thanh toán (thẻ visa hoặc Paypal). Nếu bạn lập tài khoản mới mà dùng thẻ visa cũ thì vẫn không sử dụng được coupon nhiều lần.

1. Verify tài khoản

Không phải tất cả tài khoản đăng ký mới đều phải verify. Chỉ một số tài khoản mà GoDaddy nghi ngờ sẽ phải verify thông tin mà thôi.

Nếu bạn mới đăng ký tài khoản GoDaddy hoặc mới mua domain lần đầu, hãy lưu ý check email và login vào tài khoản GoDaddy thường xuyên xem có yêu cầu xác nhận gì hay không? Nếu có thì hãy nhanh chóng thực hiện theo hướng dẫn kẻo quá hạn tài khoản sẽ bị lock, cancel thanh toán và trả lại domain.

Xem thêm bài hướng dẫn xác nhận tài khoản GoDaddy.

2. Cập nhật thông tin tài khoản đầy đủ

Hãy lưu ý cập nhật thông tin tài khoản đầy đủ và chính xác trong phần Account Owner Information, trang Settings. Thông tin này sẽ cần để xác nhận tài khoản sau này nếu có vấn đề xảy ra, do đó bạn ko nên điền bừa.

Ghi nhớ luôn mã Call-in PIN trong Account Security Settings vì mỗi khi bạn liên hệ support sẽ cần cung cấp mã PIN này.

3. Chuẩn bị trước thông tin đăng ký domain

Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian khi đăng ký domain. Thay vì mỗi khi đăng ký mới domain bạn đều phải nhập thông tin owner, giờ bạn chỉ cần nhập 1 lần, sau này GoDaddy sẽ tự động sử dụng cho những domain bạn đăng ký tiếp theo mà không hỏi bạn nữa. Tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Để thực hiện, trong trang Settings bạn nhấn Domain Registration Defaults.

Domain Registration Defaults

Nếu chưa có Profile nào, hãy nhấn Add Profile để tạo 1 cái rồi nhập thông tin đầy đủ như yêu cầu:

Domain Registration Information

Một số tùy chọn:

  • Set as Default Profile: chọn Yes
  • Always register my domains for: chọn 1 Year
  • Always renew my domains: Manually để tắt chức năng tự động gia hạn

Để tiết kiệm thời gian, bạn chỉ cần điền thông tin đầy đủ ở Domain Contact Information, rồi nhấn Use this information for my Technical, Administrative and Billing contacts là thông tin sẽ tự động được sao chép xuống bên dưới.

Cuối cùng nhấn Save Changes để lưu lại.

Sau này khi đăng ký domain, bạn sẽ thấy thêm một ô chọn Profile bên phải, trong trang Shopping Cart và không cần nhập thông tin gì nữa trong toàn bộ quá trình đăng ký.

Lua chon Profile

4. Lưu thông tin thẻ visa hoặc Paypal vào tài khoản GoDaddy

Cũng để tránh phải nhập thông tin thẻ visa hoặc Paypal mỗi khi thanh toán, bạn có thể lưu thông tin này vào tài khoản GoDaddy bằng cách nhấn vào tab Payments rồi chọn Payment Methods.

Như hình ảnh bên dưới, mình đã liên kết sẵn tài khoản Paypal và thẻ Mastercard:

Payment Methods

Nhấn Add Payment Method để liên kết một phương thức thanh toán mới và thực hiện từng bước theo như hướng dẫn.

Sau này khi thanh toán, bạn sẽ thấy có thêm phần Preferred Payment Method với những phương thức thanh toán bạn đã add, chỉ cần chọn 1 method là có thể thanh toán ngay mà không cần thêm thông tin gì cả.

Payment Information

Đây chỉ là những chia sẻ kinh nghiệm cá nhân mình sử dụng trong thời gian qua và có thể nhớ được. Nếu bạn có trải nghiệm nào khác, hãy chia sẻ lại cho cộng đồng bằng cách comment bên dưới, mình sẽ update thêm vào bài viết này.

Truy cập vào GoDaddy tại đây.

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *