Namecheap sẽ tiếp nhận hàng triệu tên miền

Cuối cùng thì tòa án bang Washington đã có quyết định cho vụ kiện giữa Namecheap và Tucows.

Phiên xử phúc thẩm mới đây của Tòa án tối cao bang Washington đã đưa ra quyết định từ chối lời đề nghị trì hoãn transfer các tên miền về Namecheap sử dụng hình thức “Bulk Transfer After Partial Portfolio Acquisition (BTAPPA) – transfer hàng loạt sau mua bán/sáp nhập” của Tucows.

Trước đó, Tucows cũng đề xuất thay vì transfer hàng loạt, họ sẽ cung cấp mã EPP để các khách hàng tự transfer. Nhưng việc này đã bị Namecheap từ chối thẳng thừng. Lý do là nó sẽ gây phiền hà cho một số lượng lớn khách hàng của họ.

Đồng thời, còn một lý do quan trọng hơn mà Namecheap cần phải transfer tên miền về ngay trong năm 2017 là do thỏa thuận transfer các tên miền .COM và .NET theo hình thức BTAPPA với Verisign sẽ không còn hiệu lực sau ngày 31/12/2017.

Sau khi xem xét và tham khảo ý kiến của chuyên môn của một nhân viên từ ICANN, được biết việc transfer với hình thức BTAPPA là phù hợp nhất trong trường hợp này, tòa đã yêu cầu Tucows phải nhanh chóng thực hiện chuyển giao 3.2 triệu tên miền .COM và .NET về với Namecheap.

>> Chi tiết về quyết định của tòa mời bạn xem thêm tại đây.

Với quyết định từ tòa án tối cao cùng sự thỏa thuận giữa 2 bên, cuối cùng việc chuyển 3.2 triệu tên miền .COM và .NET sẽ chính thức được thực hiện vào tuần này, từ 8/1/2018 đến 12/1/2018. Các tên miền nằm trong đợt chuyển giao sẽ bao gồm tất cả domain .COM, .NET đăng ký trước tháng 1/2017transfer về từ trước tháng 11/2017. Mọi thông tin như Nameserver, ngày hết hạn… sẽ vẫn được giữ, chỉ có thông tin về registrar sẽ được thay đổi từ “Enom LLC” thành “Namecheap Inc.”.

Trước khi rời khỏi Enom, Namecheap đóng một vai trò vô cùng quan trọng tới kết quả kinh doanh của công ty này. Nó chiếm tới 25% tổng số doanh thu đến từ việc kinh doanh tên miền. Mặc dù giá đăng ký tên miền ở Namcheap khá rẻ, có thể sẽ nhìn thấy doanh thu năm đầu không lớn nhưng Enom sẽ có doanh thu ghi tăng ở những năm sau đó khi nắm hết thu nhập từ tên miền hết hạn hoặc việc parking domain. Cũng là dễ hiểu nếu Tucows cứ chây ì không chịu chuyển giao tên miền trả cho Namecheap.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *