Namecheap Report: Gần một nửa khách hàng chỉ sở hữu 1 domain

Vượt mốc quản lý 10 triệu domain, quay trở lại Inc. 5000, 2018 có thể nói là một năm đánh dấu nhiều thành công của nhà cung cấp tên miền nổi tiếng thế giới – Namecheap.

Nhân dịp này, Namecheap đã lục lại các dữ liệu từ nhiều năm trước (khoảng 10 năm), kết hợp với thống kê hiện tại cho ra một báo cáo về những thành tựu đạt được cũng như con số liên quan tới hoạt động hiện tại của công ty.

Dưới đây là một số thống kê mà mình thấy khá thú vị, cùng tham khảo nhé:

.US là một trong ba tên miền quốc gia được đăng ký nhiều nhất tính từ đầu tháng 1/2017 tới tháng 6/2018.

Không bất ngờ lắm nhỉ, bởi phần mở rộng này thường được ưu đãi ở mức giá khá thấp, chỉ từ 0.88$. Điều thú vị nằm ở chỗ, ngoài Mỹ, thì .US lại rất phổ biến (luôn nằm trong top 3) ở các nước châu Á, châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ. .US cũng là ccTLD được ưa chuộng nhất với các khách hàng tới từ châu Á của Namecheap.

– Trong 10 năm qua, tháng 6 hàng năm là tháng có hoạt động kinh doanh khởi sắc nhất của Namecheap, tiếp sau đó là tháng 10 và tháng 11.

Có tới 46% trên tổng số khách hàng của Namecheap chỉ sở hữu 1 domain.

Điều này có vẻ thể hiện đúng mục tiêu của công ty đã được CEO Rick Kirkendall chia sẻ trước đó: cố gắng phục vụ nhiều khách hàng với một vài domain thay vì chỉ tập trung một khách hàng với nhiều domain.

Còn rất nhiều thông tin hấp dẫn khác, mời các bạn xem thêm tại đây.

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *