Namecheap kiện Enom và Tucows, đòi lại 4 triệu tên miền

8 tháng sau khi rời eNom, Namecheap vẫn loay hoay chưa thể đòi lại 4 triệu tên miền thuộc về mình.

Namecheap hàng năm đều có những đợt khuyến mại, giảm giá tên miền lớn, thậm chí có riêng hẳn ngày MoveYourDomainDay. Tuy nhiên năm nay, số lượng khuyến mại của nhà cung cấp này giảm hẳn, lác đác chỉ có vài chương trình dành cho những tên miền không phổ biến mà thôi. Mọi chuyện đều có lí do cả, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Namecheap là một trong những nhà cung cấp tên miền lớn, uy tín trên thế giới. Tuy nhiên, phần lớn số lượng tên miền được đăng ký tại Namecheap lại được ghi nhận dưới cái tên eNom, vì Namecheap chỉ là một đại lý của eNom. Trong danh sách list những domain registrar nên dùng của Verisign cũng không thấy cái tên Namecheap xuất hiện.

Bắt đầu từ năm nay, cùng thời điểm khi Tucows mua lại eNom, những tên miền đăng ký ở đây mới trực tiếp do Namecheap quản lý. Ngay lập tức, Namecheap đã leo lên top 5 nhà cung cấp có số lượng đăng ký mới tên miền .COM nhiều nhất trên thế giới.

Hiện tại, Namecheap đang nỗ lực đòi quyền quản lý khoảng 4 triệu tên miền được đăng ký dưới thời làm đại lý cho eNom. Nhà cung cấp này cũng đệ đơn kiện Tucows vì gây khó dễ, không chịu ký xác nhận để việc transfer được hoàn thành, mặc dù trước đó, chủ cũ của eNom là Rightside đã ký bản cam kết thực hiện việc này.

Trong đơn kiện có nêu rõ 4 triệu tên miền cần được chuyển về Namecheap bao gồm: phần lớn là các tên miền của Verisign cung cấp như .COM, .NET; gần 100,000 tên miền .INFO.MOBI do Afilias cung cấp; 40,000 tên miền của Donuts và 20,000 tên miền của Uniregistry.

Namecheap cho rằng, do lo ngại kết quả hoạt động kinh doanh sẽ bị sụt giảm mạnh sau khi transfer một số lượng tên miền lớn nên Tucows đã không đồng ý và đưa ra nhiều lý do trì hoãn thực hiện cam kết. Muốn đẩy nhanh tiến độ, Namecheap cũng đề nghị sẽ làm một hợp động mua bán mới với Tucows, thanh toán hoàn toàn bằng tiền mặt nhưng vẫn không được chấp thuận.

Hiện tại đã là cuối tháng 9, chỉ còn khoảng 2 tháng nữa sẽ đến đợt mua sắm giảm giá lớn nhất trong năm – Black Friday, hy vọng Namecheap có thể giải quyết ổn thỏa mọi chuyện và tung ra nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng như xưa.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *