Mời anh em dùng thử dịch vụ Monitor miễn phí của vHost

Mình thấy vHost đang cập nhật nhiều tính năng mới cho dịch vụ theo dõi uptime của hệ thống, rất hữu ích nên muốn mời anh em cùng trải nghiệm.

Từ trước đến giờ nói đến dịch vụ theo dõi tình trạng Down/Up của Website thường người ta sẽ nghĩ ngay đến UptimeRobot.com, quá nổi tiếng rồi. Mình dùng dịch vụ ở đây mấy năm nay, gói Free thôi nhưng rất ổn định, nhận ngay thông báo khi có sự cố.

Nếu bạn chưa từng nghe đến loại dịch vụ này bao giờ thì hãy đọc thật cẩn thận nội dung bài này và đăng ký ngay một tài khoản mà dùng. Theo dõi uptime website tự động và Backup định kì là 2 việc vô cùng quan trọng bất kỳ Webmaster nào cũng phải lưu ý!

Dịch vụ monitoring (giám sát hệ thống) tại vHost được thiết kế với những tính năng căn bản gần như y hệt UptimeRobot, cho phép giám sát theo port, keyword, gửi email và SMS khi có vấn đề khiến website không truy cập/ping được.

Điểm khác biệt mình nhận thấy ngay đó là vHost có tùy chọn cho phép lựa chọn datacenter để check. Có 2 location Hồ Chí Minh và Bình Dương nên sẽ rất phù hợp với những website có người dùng chủ yếu truy cập từ Việt Nam. Ngoài ra còn có theo dõi blacklist IP, giám sát header status.

Bảng giá hiện tại có 2 plan căn bản:

Trong đó mình quan tâm nhất gói Free, được monitor tối đa tới 50 website/IP, như vậy quá là đủ với chúng ta rồi phải không.

Cũng giống như UptimeRobot, vHost giới hạn gói miễn phí chỉ được phép kiểm tra ít nhất 5 phút 1 lần mà thôi. Muốn giảm thời gian check 1 phút 1 lần thì chúng ta phải trả phí với giá thấp nhất là 98k/tháng. Tuy nhiên, bật mí với bạn là có thể thêm nhiều monitor với cùng một địa chỉ URL/IP đấy nhé.

Muốn theo dõi nhiều hơn 50 monitor bạn có thể sử dụng các gói trả phí cao hơn.

Lưu ý mỗi khi website timeout bạn sẽ chỉ nhận được 1 email thông báo mà thôi, do đó cần hết sức lưu ý cái mail nào có tiêu đề dạng “Monitor DOWN for URL:…” nhé.

Hệ thống này được phát triển và tích hợp với WHMCS nên giao diện, thao tác sử dụng dịch vụ khá là phức tạp, rối rắm. Không dễ dàng thuận tiện như bên UptimeRobot do họ chuyên cung cấp mỗi dịch vụ này mà thôi. Tuy nhiên, anh em chỉ mất công setup lần đầu, sau cứ để nó tự động chạy nên vấn đề này có thể bỏ qua được. Hi vọng thời gian tới vHost sẽ cải thiện hơn, thao tác dễ hơn.

Nói vậy đủ rồi, xin mời anh em xem thêm thông tin và cùng trải nghiệm dịch vụ monitor miễn phí tại đây.

Xài xong thấy hay thì để lại comment chia sẻ nhé.

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *