godaddy lucky day

Mẹo đấu giá domain ở GoDaddy Auction

Cách đây vài hôm, mình có đấu giá thành công một domain .COM trên sàn GoDaddy Auction, nay viết lại bài này để chia sẻ lại với mọi người một số thông tin và mẹo đấu giá ở đây.

Mình biết được domain đó đang được đấu giá khi tình cờ truy cập vào website và thấy thông báo domain đang Available trên GoDaddy Auction.

godaddy lucky day

Như các bạn thấy, domain sẽ hết hạn vào ngày 15/6/2013, mình tính ra sau 25 ngày hết hạn mà không gia hạn là có thể bid domain được rồi. Thời gian diễn ra đấu giá là trong vòng 10 ngày, cuối cùng ai trả giá cao hơn sẽ thắng.

Để có thể tham gia đấu giá, bạn phải là thành viên GoDaddy Auction với chi phí 4.99$/năm. Tuy nhiên có thể dùng coupon giảm 50% phí đăng ký tham gia.

bid godaddy

Giá bid ban đầu sẽ giảm theo thời gian, hình như từ 12$ và giảm dần dần theo ngày. Mình nhớ mang máng đến ngày cuối cùng mà ko có ai bid giá sẽ chỉ là 5$ + phí gia hạn thì phải. Do đó, mẹo ở đây là bạn hãy từ từ mà bid, đừng vội vàng ngay trong những ngày đầu khiến giá domain tăng nhanh.

Để bid bạn chỉ đơn giản nhập số tiền sẵn sàng trả cho domain, rồi nhấn CONTINUE TO REVIEW.

Bước giá thì thường người bid sau cần cao hơn người trước ít nhất là 5$. Nếu bạn bid thành công thì cần thanh toán: số tiền đã bid + tiền gia hạn domain. Riêng tiền gia hạn domain bạn có thể dùng mã giảm giá trong bài tổng hợp coupon gia hạn domain tại GoDaddy để được giá rẻ hơn.

Sau khi bạn thanh toán sẽ phải chờ thêm một, hai tuần để domain chuyển vào tài khoản GoDaddy. Nếu trong thời gian này mà thằng chủ domain nó gia hạn (mất chi phí khá cao) thì bạn sẽ được GoDaddy hoàn trả lại số tiền đã thanh toán ở bước trên.

Nếu bạn không trả tiền theo như hướng dẫn GoDaddy Auction gửi cho bạn thì nó sẽ tự động lấy tiền theo thông tin đăng ký Go Daddy Auctions membership.

Thường thì thời gian kết thúc đấu giá là 2h – 3h sáng, mình đã phải đặt chuông báo thức nửa đêm lóc cóc bò dậy để đấu giá domain, may mắn là đã lấy được domain như mong muốn với chi phí là 12$ + 8.67$ = 20.67$, một cái giá quá rẻ.

Đôi khi bạn sẽ thấy một số bidder có dòng chữ “Comment: Automatic Bid“, có nghĩa là hệ thống đã tự động bid (hay còn gọi là Proxy Bid) bằng cách cộng thêm 5$ mỗi khi có ai đặt bid. Với kiểu bid tự động này, nếu bạn muốn thắng thì thì phải đưa ra mức giá cao hơn mức giá lớn nhất mà người kia đưa ra từ trước.

Làm thế nào để Godaddy tự động Bid cho mình?

Để làm được điều này bạn phải có ít nhất 1 bid cho tên miền, sau đó vào mục Bidding List > Bidding. Tại đây, tên miền sẽ được list ra, trước khi offer bạn phải xác định được rằng sẽ chấp nhận bỏ ra số tiền lớn nhất để mua được tên miền này là bao nhiêu. Giả sử giá hiện tại của tên miền là $33 nhưng bạn sẽ chỉ bỏ ra cao nhất là $50 để mua tên miền này. Bây giờ, chỉ cần nhập $50 vào ô offer và click vào nút Submit Bids/Offers là xong. Godaddy sẽ tự động cộng thêm vào mức giá hiện tại là $5 và bid cho bạn.

Có những người lựa chọn phương án để domain available rồi mới mua lại, như thế tuy số tiền bỏ ra là ít nhất nhưng độ rủi ro bị những công ty backorder mua lại là rất cao. Cho nên bạn cần tính cẩn thận để có chiến lược hiệu quả.

Chúc các bạn đấu giá thành công!

Truy cập vào GoDaddy tại đây.

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *