mandrill

Mandrill, dịch vụ SMTP Mail free đáng dùng nhất hiện nay

Mandrill là dịch vụ SMTP Mail miễn phí được tạo ra bởi Mailchimp, nhà cung cấp dịch vụ Email Marketing nổi tiếng trên thế giới mà Chia Sẻ Coupon đang tin tưởng sử dụng. Hãy xem xxx lí do bên dưới để biết được tại sao bạn cũng nên sử dụng Mandrill nhé.

mandrill

Update: Mandrill không còn free nữa, chi phí thấp nhất 9.95$/tháng. Bạn hãy tham khảo bài viết giới thiệu danh sách SMTP Server miễn phí.

Mình biết đến Mandrill được một thời gian rất lâu rồi, khi đó còn đang loay hoay tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ SMTP. Bởi mình tin rằng việc sử dụng SMTP bên ngoài sẽ giúp giảm tải cho server (chả biết đúng không nữa???).

Dịch vụ mail của Mandrill là dạng transactional email. Hiện tai mình đang sử dụng cho blog để gửi đi thông báo có comment mới cần duyệt trước khi xuất hiện, khi có người trả lời comment, thông báo comment mới khi đăng ký theo dõi những comment tiếp theo qua email… Chỉ có vậy thôi mà mỗi tháng cũng khoảng 10k mail ấy sad

Qua một số phép thử nghiệm, mình nhận thấy mail của nhà cung cấp hosting tốc độ gửi hơi chậm, của Gmail cũng chậm và còn giới hạn gửi theo giờ, của Namecheap là good nhất cho phép gửi tối đa 500mail/h tuy nhiên nó chỉ có 1 cụm server ở Dallas, giờ thì có Mandrill là tốt nhất.

Mandrill điều chỉnh giới hạn gửi mail theo giờ tùy theo số lượng bạn sử dụng, hiện tại với Chia Sẻ Coupon thì mình được gửi tối đa 2.167 mail/h laugh

Điều quan trọng nhất mình thấy Mandrill đặc biệt là hãng đã sử dụng hệ thống server khổng lồ của Amazon Web Services để giúp khoảng cách giữa nhà cung cấp hosting của bạn với máy chủ gửi mail ngắn nhất, do đó email gửi đi luôn đạt được tốc độ tối ưu nhất. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Mandrill với các website đặt ở VN và nước ngoài, tốc độ vẫn rất tốt nhé.

Mandrill cho phép mỗi tháng gửi 12k mail miễn phí, thêm 0.2$ mỗi 1k email tiếp theo. Tính ra chi phí cũng không tốn nhiều, mà chưa chắc bạn đã sử dụng hết 12k/tháng cơ. Dưới đây là bảng giá cụ thể của Mandrill:

bang gia mandrill

Ngoài ra còn một số tính năng khác nữa rất hay như cho phép tracking email, custom SPF/DKIM, API…

Để đăng ký các bạn hãy truy cập vào https://mandrill.com, nhấn Sign up rồi điền Email + Password vào theo như yêu cầu là xong.

Để tích hợp Mandrill vào blog Wordpres, bạn chỉ cần cài đặt thêm plugin wpMandrill cho đơn giản hoặc như mình thì dùng sẵn WP-Mail-SMTP và cài đặt thêm một chút là ok.

wpMandrill

Cuối cùng, bạn hãy thử chuyển việc gửi email notification cho Mandrill, đảm bảo website của bạn sẽ chạy nhanh hơn nhiều đấy.

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *