rofl

Không nên đăng ký domain ở Network Solutions, Register

Hôm nay mình quyết định viết bài này để cho những ai không biết thì hãy cố mà tránh xa Network Solutions với Register.

Hàng ngày mình đều nhận được rất nhiều khuyến mại giảm giá của Register cũng như Network Solution mua domain chỉ tốn 0.5$, 0.75$ hay 0.99$ gì đó, nói chung là rất rẻ. Cũng có một số bạn rất tốt đã gửi mail, viết trên fb hay để lại comment thông báo coupon cho mình. Tuy nhiên mình không hề post cái nào lên Chia Sẻ Coupon cả, bởi mình đã từng dùng qua cả 2 nhà cung cấp này và nói chung không có ấn tượng tốt chút nào cả.

1. Network Solutions hay xóa domain sau vài ngày đăng ký

Đây là vấn đề lớn nhất của NS, mà mình nghe đồn hình như nhà cung cấp này không chơi với VN hay sao ấy. Rất nhiều người đăng ký domain xong, cài đặt website chạy ầm ầm, tự dưng mấy hôm sau bị xóa domain, chuyển về trạng thái available.

Tất nhiên, tiền thì NS vẫn trả lại, nhưng ức là tự dưng domain mất không một lý do thông báo gì cả.

2. Register không cho transfer domain, bắt phải gia hạn

Register thì khá hơn NS, ở đây bạn sẽ không lo mất domain là phải lo cho việc gia hạn. Giá đăng ký rất rẻ, nhưng Register nổi tiếng với mức giá gia hạn domain.COM .NET là 38$; .INFO .ORG là 35$ nếu như mình nhớ không nhầm. Đây là một mức giá KHÔNG TƯỞNG rofl

Tất nhiên, hầu hết mọi người sẽ transfer domain qua nhà cung cấp khác, nhưng Register có thể sẽ làm khó và không gửi Authentication Code, bạn sẽ không chuyển đi đâu được và buộc phải gia hạn ở đây. Có một mẹo nhỏ là khi bạn nhấn vào phần lấy Auth code, sẽ xuất hiện coupon để bạn gia hạn tên miền, giá hình như là 11$ gì đó. Bạn có thể dùng mã này để gia hạn, đỡ hơn mất 38$ laugh

Còn một vấn đề nữa là tùy chọn Auto renew của Register, cái này mới hay. Khi đăng ký mới domain thì tùy chọn này mặc định Enable. Với 1 số domain bạn KHÔNG THỂ NÀO tắt nó đi được và bắt buộc phải gia hạn không thì sẽ tự động mất 38$ oan uổng sad.

Trên đây là một số dòng chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của mình, nói chung là không nên dây với Network Solutions và Register.

Bạn có thể chia sẻ thêm những kinh nghiệm của bạn về 2 nhà cung cấp này bằng cách comment hoặc nhấn Like để nhiều người được biết nhé. Thanks.

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *