MyDomain Logo

Hướng dẫn đăng ký tên miền tại MyDomain, Dotster và Netfirms

Gần đây bộ 3 MyDomain, Dotster và Netfirms liên tục tung ra các chương trình giảm giá quá khủng, tên miền chỉ từ 0.74$/năm.

MyDomain Logo

MyDomain, Dotster, Netfirms cùng với Domain.com là công ty con thuộc tập đoàn EIG, nên có giao diện đăng ký tên miền, quản lý tên miền giống hệt nhau. Các chương trình khuyến mãi thường diễn ra cùng một lúc và chỉ diễn ra trong 1 đến 3 ngày, không có thời gian cụ thể nên việc đăng ký cần rất nhanh và chính xác.

Trong 4 nhà cung cấp, Domain.com có giá gia hạn thấp nhất 11.49$, MyDomain thấp thứ hai – 11.99$. Tuy nhiên Domain.com dạo này ít khuyến mãi rồi, chỉ toàn thấy bộ 3 còn lại độc diễn mà thôi.

Nhân dịp đang có khuyến mãi khủng, mình quyết định đăng ký một tên miền ở MyDomain để viết lại bài hướng dẫn này cho các bạn mới làm quen. Bạn có thể áp dụng bài này cho cả 3 nhà cung cấp còn lại.

Quá trình đăng ký tên miền tại MyDomain khá đơn giản, tuy nhiên, nếu là lần đầu đăng ký tại đây bạn sẽ gặp thông báo lỗi và bị từ chối. Không cần quá lo lắng, chỉ cần theo các bước đăng ký và cách khắc phục vấn đề trong bài post này là sẽ đăng ký được tên miền ngay.

Hướng dẫn đăng ký tên miền tại MyDomain

– Truy cập vào http://mydomain.com, nhập tên miền bạn muốn mua.

Tim ten mien tai MyDomain

– Kết quả trả về như hình dưới là bạn có thể đăng ký tên miền. Hiện tại tên miền .COM đang có giá chỉ 1.99$, .NET là 0.99$.

Chon ten mien MyDomain

Trước khi nhấn Add để chọn tên miền đăng ký, hãy bỏ tích ở ô Add Domain Privacy to selected domains for $8.99 per year. Giá dịch vụ ẩn thông tin ở đây khá cao, không thật sự cần thiết thì không nên mua. Nếu quên chưa bỏ tích ở đây bạn có thể remove sau cũng được.

– Add xong tên miền, hãy nhấn vào nút Checkout ở góc dưới bên phải màn hình để bắt đầu quá trình thanh toán.

Checkout in cart

– Hộp thoại mới xuất hiện, chọn Create Account để đăng ký 1 tài khoản mới, nếu bạn đã có tài khoản rồi thì nhấn Already have an account rồi đăng nhập. Mình chọn Create Account.

Dang ky account tai MyDomain

– Bước tiếp theo Confirm Selection, kéo từ trên xuống dưới, lưu ý bỏ chọn tất cả các dịch vụ (nếu thấy họ đã mặc định chọn sẵn) sau đó nhấn Continue

Confirm Selection MyDomain

Thông thường, MyDomain sẽ add mặc định đăng ký 2 năm nhưng phần lớn các ưu đãi thường chỉ dành cho năm đầu tiên, chỗ này cần lưu ý chọn theo đúng nhu cầu và tùy vào chương trình nhé. Ưu đãi hôm nay 5 năm vẫn được giảm giá nên mình chọn thời gian đăng ký 5 năm.

Chon thoi gian dang ky, Add coupon giam gia

– Nhập coupon giảm giá vào ô Coupon Code nếu có rồi nhấn Apply

Chờ load xong bạn sẽ thấy giá cuối cùng phải thanh toán. Lúc này, điền thông tin cá nhân, thẻ thanh toán rồi nhấn nút Checkout để hoàn tất thanh toán.

Checkout MyDomain

Bạn có thể lựa chọn thanh toán bằng thẻ Visa/Master hoặc tài khoản PayPal (đã verify). Tốt nhất nên sử dụng PayPal để đỡ phải xác nhận thông tin thẻ tốn thời gian.

Vì là lần đầu đăng ký, chắc chắn bạn sẽ gặp thông báo lỗi như sau:

Your Transaction has been declined.

For security reasons, your purchase has been suspended and is being reviewed by our order verification team. The review process is typically quite fast and you will not be charged until the review is complete. If you have any questions, please contact our Billing Department at 800-403-3568 or id@mydomain-inc.net.

Thong bao loi MyDomain

– Lúc này cần liên hệ Live Chat, nhấn góc trên bên phải của page rồi sử dụng nội dung kiểu kiểu như sau:

I register domain CANHME.COM with coupon code ABCXYZ but when checking out, I see an error message (“trích dẫn nội dung thông báo”). Please help to manually review and register domain for me.

Tiếp theo thì tùy cơ ứng biến theo cách trả lời của họ. Suôn sẻ thì supporter sẽ hỏi địa chỉ email và giúp bạn đăng ký tài khoản + tên miền rồi gửi thông tin qua email cho bạn. Thấy tài khoản bị trừ tiền là ok nhé!

Tiếp theo, mình sẽ giới thiệu một số vấn đề bạn có thể gặp phải trong quá trình đăng ký tên miền ở 4 nhà cung cấp này.

Đã nhận username nhưng không có passsword

Nếu bạn đã nhận được email có username (có tiêu đề Your Domain Order Confirmation) mà không có password, có thể chủ động dùng link Forgot Password? để nhận password: https://secure.mydomain.com/utils/resend-act-email.html

Với các nhà cung cấp còn lại thì bạn tìm link Forgot Password? trong trang đăng nhập.

Nếu reset không được thì bạn đợi thêm một thời gian thử lại hoặc liên hệ Livechat để họ gửi link reset mật khẩu giúp.

Verify thông tin tài khoản

Nếu gặp email thông báo verify như thế này:

Hello,

Thank you for contacting us.

We have tightened our security measures for credit card / PayPal processing. Unfortunately, this means that sometimes legitimate transaction get caught by our security checks. Your account has not cleared our security checks and so the signup process did not go through properly.

In order to complete the signup process, please send us a copy of a government issued photo identification card that matches the name on the credit card or PayPal account that you provided as your payment method.

We appreciate your cooperation and look forward to working with you.

Hãy trả lời lại email và đính kèm theo ảnh chụp 2 mặt chứng minh thư của bạn (tiếng anh nó gọi là: government issued identification card). Có thể dùng điện thoại chụp rồi gửi, miễn sao ảnh nhìn rõ mặt và tên là ok.

Transfer tên miền về Netfirms

Netfirms đợt khuyến mãi này áp dụng cả với transfer, tuy nhiên bên này hệ thống hơi kì dị, lỗi tùm lum nên mình hướng dẫn riêng.

Bạn không thể transfer trực tiếp tên miền về Netfirms được mà phải có tài khoản, đăng nhập rồi tiến hành transfer trong Control Panel với đường link này. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký bằng 1 trong các cách:

  1. Đăng ký mới tên miền -> có tài khoản
  2. Đăng ký tài khoản thông qua link đặc biệt này. Thêm link tương ứng với Domain.com, DotsterMyDomain. Trong phần Use an Existing Domain Name nhập domain bạn đang sở hữu vào, Add Now, bỏ hết product không dùng rồi thanh toán với giá 0$ là có ngay account.

Hoặc có một cách nữa là bạn hãy liên hệ Livechat nhờ họ transfer tên miền giúp. Họ sẽ giúp từ đầu đến cuối, bạn không phải làm gì cả.

Chúc bạn thành công!

Nếu không làm được hoặc vướng ở bước nào, bạn cứ thoải mái để lại comment bên dưới mình sẽ hỗ trợ support.

Các chương trình giảm giá từ MyDomain, Dotster, Netfirms thường đến rất bất ngờ, không có một thông báo cụ thể nào và kết thúc cũng rất tùy hứng, vì vậy hãy vào Canh Mua thường xuyên và cài đặt nhận thông báo bài viết để biết thông tin kịp thời, sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều đấy.

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *