Dang ky ten mien tai 1&1

Hướng dẫn đăng ký tên miền 0.99$ ở 1&1

1&1 là nhà cung cấp tên miền lâu đời trên thế giới với nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá khủng chỉ 0.99$. Tuy nhiên, quá trình đăng ký tên miền ở đây hơi phức tạp, dễ khiến người dùng mua nhầm.

Dang ky ten mien tai 1&1

Một nguyên tắc căn bản khi đăng ký tên miền ở bất kỳ nơi nào cũng vậy, đó là không bao giờ mua kèm các service khác, trừ khi bạn biết rõ mình đang làm gì.

Rất nhiều bạn khi đăng ký tên miền, thấy nhiều dịch vụ được tặng kèm Free, cứ add thoải mái mà không hiểu được rằng, đó chỉ là dùng thử, sau 1 tháng hóa đơn sẽ tăng chóng mặt. Lúc đó, không còn lựa chọn nào khác là phải thanh toán, nếu không sẽ mất tên miền.

Do có khá nhiều bẫy, nên mình viết bài hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký tên miền ở 1&1. Các bạn chú ý làm theo từng bước nhé.

Hướng dẫn đăng ký tên miền ở 1&1

– Truy cập vào 1&1 tại đây. Tìm tên miền mà bạn muốn mua.

Tim ten mien cua ban

– Nếu thấy báo available, tức là tên miền có thể đăng ký được, giá 0.99$ cho năm đầu tiên, gia hạn sẽ là 14.99$

Toi trang dang ky ten mien

Nhấn Continue để tiếp tục quá trình đăng ký.

– Ở bước tiếp theo 1&1 sẽ gợi ý bạn mua domain cùng gói Website Builder, giá cũng là 0.99$ nhưng là 1 tháng. Lưu ý nhấn Continue to cart ở ngay bên trên, KHÔNG mua kèm hosting nhé.

Toi trang dang ky

– Ở trang thanh toán, 1&1 sẽ thông báo tổng quan về hóa đơn mua hàng của bạn

Thong tin gio hang

Khi đăng ký tên miền tại 1&1 bạn sẽ được miễn phí bảo mật thông tin trọn đời. Tổng số tiền phải thanh toán bao gồm 0.18$ phí ICANN sẽ là 1.17$.

Lưu ý là chương trình giá ưu đãi chỉ dành cho khách hàng mới, và đã có thông tin về việc bị thu hồi domain không trả lại do vi phạm chính sách. Vì vậy, không nên ham hố đăng ký nhiều kẻo bị mất tên miền nhé.

– Cuộn chuột xuống dưới tiếp tục nhấn Continue để tới bước đăng ký account tại 1&1

Dang ky account 1and1 moi

– Tiếp theo, điền thông tin cá nhân: tên, địa chỉ, email, số điện thoại và password:

Nhap thong tin ca nhan

Bạn có thể lựa chọn Register your eligible domain(s) privately! để kích hoạt ngay chức năng ẩn thông tin tên miền miễn phí ở đây.

Nhấn Continue to payment options để tiếp tục.

– Ở bước tiếp theo bạn sẽ lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp, có 2 hình thức là thanh toán dùng Credit Card (các loại thẻ Visa và Master ở Việt Nam dùng được) và PayPal. Mình sử dụng thẻ Visa Debit của TPBank thanh toán, bạn nên dùng PayPal nếu có thể.

Chọn Credit Card, và điền các thông tin cần thiết rồi nhấn Continue to Order Review

Dien thong tin the thanh toan

– Tới trang review order, bạn check lại các thông tin cá nhân, thông tin thẻ, nếu có gì đó sai thì nhấn Edit ngay bên cạnh để sửa luôn. Khi mọi thứ đã ok, chỉ việc nhấn Order now.

Hệ thống thanh toán của 1&1 ngay lập tức trừ tiền, bạn sẽ bị mất khoảng 26.85k. Nếu không có vấn đề gì xảy ra bạn sẽ được đưa tới trang có thông báo như sau:

Thanh toan thanh cong

Chừng 4 phút là nhận được email thông báo đã đăng ký thành công và có thể cài đặt sử dụng tên miền ngay lập tức. Kèm theo đó 1 loạt email xác nhận email, cảm ơn đã đăng ký tên miền sẽ được gửi tới email của bạn.

Trong những email trên sẽ đều có chứa Customer ID của bạn. Chú ý cần phải confirm địa chỉ email và đọc sơ qua các chính sách về đăng ký, transfer tên miền của 1&1. Giá gia hạn ở 1&1 rất cao, 14.99$ nên hãy nhớ vào ngay control panel để bỏ auto renew cũng như xem có dịch vụ ẩn nào đang được mặc định cài đặt không.

Lưu ý tuyệt đối không kích hoạt dịch vụ Business Email, rất tốn kém sau khi dùng thử xong đó.

Nếu theo dõi Canh Mua trong tháng vừa qua, bạn sẽ thấy có bài viết về việc bỗng nhiên hàng loạt account 1&1 bị trừ tiền hàng loạt. Cẩn thận vẫn hơn laugh

Mời bạn xem thêm bài hướng dẫn quản lý tên miền ở 1&1. Nếu muốn trỏ tên miền ở 1&1 về Blogspot, hãy tham khảo bài viết này.

Chúc các bạn thành công!

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *