zpanel logo

Hướng dẫn cài đặt Zpanel chạy nhiều site cho DigitalOcean

Trước đây mình đã từng viết bài hướng dẫn chi tiết cách cài đặt server DigitalOcean đơn giản để website có thể hoạt động được ngay tuy nhiên điểm yếu của nó là chỉ chạy được 1 website mà thôi. Nay, mình giới thiệu thêm phương pháp cài đặt Zpanel, trình quản lý hosting đơn giản, dễ sử dụng và nhất là miễn phí.

Zpanel có tất cả các chức năng thông dụng để quản lý hosting (giống kiểu Cpanel ấy) như: add domain, quản lý database, FTP, phân chia tài nguyên dung lượng băng thông, quản lý clients… mà cài đặt lại cực kỳ đơn giản nữa. Nói chung nếu muốn sử dụng nhiều website với server DigitalOcean mà không biết rõ kỹ thuật config thì Zpanel là phù hợp rồi.

zpanel logo

Nếu chưa có tài khoản tại đây thì bạn nên đăng ký ngay một account mới với promo code cộng thêm $ dùng thử miễn phí của mình trong bài viết hướng dẫn cài đặt server DigitalOcean hoặc xem thêm trong trang DigitalOcean Promo Code. Với các bạn đã có account active thì có thể bắt đầu ngay.

Chú ý không đăng ký nhiều account để sử dụng coupon nhé vì nó ban thẳng tay đấy, cả thẻ visa lần account PayPal luôn, lần sau muốn dùng cũng không được mà lại để lại tiếng xấu cho dân mình (quá nhiều tai tiếng rồi)

Các bước cài đặt Zpanel cho server DigitalOcean

Với các thao tác dòng lệnh, mình dùng ZOC Terminal, các bạn dùng cái gì kết nối SSH cũng được nha.

Thực hiện theo các bước trong hướng dẫn cài đặt Zpanel trên Ubuntu 12.10, chú ý bước cấu hình server bạn có thể dùng một droplet mới hoặc rebuild cái cũ trong Destroy.

Truy cập vào DigitalOcean tại đây

Các bài viết khác về DigitalOcean:

  1. Hướng dẫn cài đặt server DigitalOcean và dùng thử miễn phí 2 tháng
  2. Add thêm domain và unzip trên server DigitalOcean

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *