Hawk Host thêm tính năng Git Version Control trong phiên bản cPanel mới

Cùng với việc nâng cấp toàn bộ hệ thống quản lý web hosting lên cPanel 72, Hawk Host bổ sung thêm một tính năng mới được khá nhiều bạn yêu cầu, quản lý Git.

Git là một hệ thống quản lý phiên bản phân tán (Distributed Version Control System – DVCS) mã nguồn mở phổ biến nhất hiện nay. Nhờ Git, việc quản lý code và làm việc nhóm của anh em dev trở nên đơn giản, thuận tiện hơn rất nhiều. Trong thế giới mã nguồn mở, bạn sẽ tìm được rất nhiều project nổi tiếng đang được quản lý trên Github và Gitlab.

Trong hơn chục năm sử dụng Shared Hosting, mình mới chỉ biết đến DreamHostSiteGround (gói cao nhất) là có hỗ trợ tính năng quản lý code mà thôi! Đồ án tốt nghiệp của nhóm mình được quản lý version trên DreamHost, khá ngon nhưng tốc độ hơi chậm.

Tin vui với những bạn đang sử dụng hosting ở Hawk Host, chúng ta không cần cài đặt hệ thống phức tạp để dùng Git nữa rồi, ngay từ bây giờ các bạn có thể clone một repository đơn giản ngay trên giao diện cPanel của Hawk Host bằng cách click vào link Git™ Version Control.

Giao diện quản lý repository sẽ hiện ra như sau:

Tiếp theo nhấn Create để tạo mới repository. Trong ví dụ mà Hawk Host đưa ra, họ sẽ clone dự án Flarum PHP forum, bạn có thể clone project nào khác cũng được.

Sau khi đã tạo repository, bạn có thể quản lý với giao diện như sau:

Bạn có thể theo dõi lịch sử hoạt động của repository bao gồm danh sách commit, tag và branch.

Tính năng này của Hawk Host còn khá hạn chế, tuy nhiên trong phiên bản cPanel 74 sắp tới, họ sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng mới để hỗ trợ anh em làm việc với Git™ Version Control được trơn tru, thuận tiện hơn.

Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Nếu bạn chưa dùng hosting ở Hawk Host, hãy trải nghiệm ngay với rất nhiều coupon giảm giá trên Canh Mua.

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *