Hawk Host giới thiệu cPanel Application Manager, hỗ trợ Redis và Memcached

Cuối tuần vừa rồi, Hawk Host có tung ra bản update mới cho cPanel, bổ sung thêm ứng dụng Server Application Manager, hỗ trợ thêm hệ thống cache Redis cùng với Memcached đã có từ trước.

Khu vực Server Application Manager nằm trong phần SOFTWARE, dùng để kích hoạt và tắt các ứng dụng hỗ trợ website ở tầng server.

Trước đây Hawk Host có link quản lý Memcached riêng, tuy nhiên khi ra mắt thêm Redis họ đã gộp chung vào Server Application Manager. Hiện tại mới chỉ có 2 ứng dụng:

Mặc định cả Memcached và Redis đều có status là Offline. Để kích hoạt bạn hãy nhấn link Enable tương ứng.

Trong vòng 5 phút, server chạy ứng dụng sẽ được kích hoạt Online.

Như bạn thấy bên trên, mỗi ứng dụng sẽ có đường dẫn socket riêng tương ứng với tài khoản hosting của bạn và chỉ duy nhât bạn sử dụng được mà thôi. Điều này đảm bảo tính bảo mật khi sử dụng môi trường Shared Hosting.

Riêng đối với Memcached, do đường dẫn đã thay đổi (trước đây có dạng /home/username/.hostdata/memcached.sock) nên nếu bạn đang dùng Memcached phải chỉnh sửa lại thì hệ thống mới hoạt động.

Sau khi kích hoạt, tùy từng code mà bạn phải cài đặt plugin hoặc extension có hỗ trợ tương ứng thì mới tận dụng được sức mạnh của những application này.

Xem thêm bài viết hướng dẫn kích hoạt Memcached vừa được mình update lại theo giao diện mới.

Redis cũng đã có bài hướng dẫn kích hoạt Redis.

Truy cập vào Hawk Host tại đây.

Giới thiệu Memcached

Memcached là chức năng cache của hệ thống sử dụng bộ nhớ RAM thay vì sử dụng ổ cứng để đọc ghi như truyền thống. Do tốc độ RAM rất nhanh nên sử dụng Memcached sẽ tăng hiệu suất hoạt động lên rất nhiều, đặc biệt giảm tối đa request đến database (vốn tốn nhiều tài nguyên hệ thống) do các query hay sử dụng được cache hết lên RAM rồi.

Giới thiệu Redis

Redis là hệ thống caching lưu trữ dữ liệu trong RAM tương tự như Memcached. Không chỉ hỗ trợ cache dạng keys/values tốt như Memcached mà Redis còn hỗ trợ nhiều cấu trúc dữ liệu khác như hash, list, set, sorted set, string. (Xem thêm trên Học VPS)

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *