GoDaddy ra mắt công cụ đánh giá giá trị tên miền

GoDaddy mới đây vừa cho ra mắt công cụ đánh giá giá trị tên miền phiên bản beta với tên gọi – GoDaddy Domain Appraisals.

GoDaddy Domain Appraisals cho phép người dùng gõ vào một tên miền bất kỳ và ngay lập tức sẽ nhận được thông tin về giá trị domain đó. Kèm theo giá trị bằng tiền của domain, nó cũng liệt kê thêm một số dữ liệu liên quan, giải thích cho kết quả đánh giá ở trên.

Ví dụ mình sẽ gõ thử với canhme.com ngay lập tức sẽ có kết quả như hình dưới:

Dễ dàng nhìn thấy giá trị ước tính cho Canh Mua là 2,265$. Có được kết quả đó, hệ thống của GoDaddy dựa trên những tên miền đã được bán có cấu trúc tương tự. Ngoài ra, còn có các đánh giá về từng thành phần trong tên domain: keyword, phần mở rộng phía sau, độ dài của tên miền, mức độ dễ nhớ hay không…

Cá nhân mình thấy các tên miền với nội dung bằng tiếng Anh sẽ có con số ước lượng và các thông tin liên quan chặt chẽ hơn. Với trường hợp của Canh Mua, phần giải thích có vẻ không phù hợp, giá cũng thấp quá đi cwl

Đây chắc chắn không phải là con số cuối cùng cho một tên miền, người mua – người bán có thể thỏa thuận giá cao hơn hoặc thấp hơn con số ước tính này, tùy thuộc vào giá trị thực tế của nó tới cả 2 bên.

Tuy nhiên, nó cũng là một tool khá hữu ích giúp bạn phần nào đó ước lượng được giá trị tên miền khi muốn đưa lên các chợ mua bán. Đặc biệt là cũng dễ dàng thương lượng với người mua hơn khi có công cụ đánh giá chứng thực từ GoDaddy.

Truy cập GoDaddy Domain Appraisals tại đây.

Nếu truy cập link báo lỗi, các bạn hãy chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh là được.

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *