GoDaddy đã hỗ trợ bảo mật 2 lớp dùng ứng dụng mobile

GoDaddy vừa bổ sung thêm một phương thức xác thực mới để kích hoạt bảo mật 2 lớp cho tài khoản khách hàng.

Để tăng thêm sự yên tâm cho người sử dụng và hạn chế mất tài khoản, GoDaddy từ lâu đã cung cấp chức năng bảo mật 2 lớp – 2-STEP VERIFICATION, gửi code xác nhận bằng tin nhắn thông qua số điện thoại cá nhân. Tuy nhiên, do các nhà mạng ở Việt Nam đôi khi gặp trục trặc kỹ thuật, không thể nhận được SMS có chứa mã xác thực để đăng nhập.

Điều này đặc biệt nguy hiểm khi website có vấn đề mà chúng ta không thể login vào để quản lý tên miền, thay đổi record được.

Hôm qua, 7/2/2017, GoDaddy vừa thông báo đã cập nhật thêm phương thức xác thực mới, sử dụng ứng dụng mobile của bên thứ 3. Có nhiều ứng dụng được hỗ trợ, tùy bạn lựa chọn:

Hiện tại, khi kích hoạt chức năng bảo mật 2 lớp, bạn sẽ được quyền chọn lựa Xác minh hai bước khi nào:

  • Mỗi lần đăng nhập (Every login): cứ đăng nhập là phải thêm một bước xác minh
  • Chỉ các giao dịch có mức độ rủi ro cao (High risk transactions only): khi có những sự thay đổi liên quan đến password, Support PIN, username, xác minh 2 bước, hoặc khi cancel Whois Privacy.

Việc cập nhật này sẽ giải quyết được hạn chế khi sử dụng chức năng bảo mật 2 lớp bằng tin nhắn với khách hàng tại Việt Nam. Các bạn nên thay đổi sang phương pháp xác minh bằng ứng dụng mobile ngay lập tức.

Chi tiết cài đặt mình đã update vào bài hướng dẫn Kích hoạt chức năng bảo mật 2 lớp cho tài khoản GoDaddy, mời các bạn tham khảo thêm.

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *