GoDaddy chuẩn bị tung ra dịch vụ VPS mới, có location Singapore

Thấy thông báo đăng ký trải nghiệm dùng thử dịch vụ VPS mới của GoDaddy trên Community Forum mình liền đăng ký ngay, ai ngờ được cấp cho hẳn server 6GB KVM, quá ngon.

Quá trình tạo server trải qua 2 bước đơn giản.

Đầu tiên là chọn hệ điều hành (hiện mới chỉ có CentOS 7 tích hợp cPanel luôn), data center thì có khu vực Asia (Singapore) & United States. Riêng US ở phía Tây nên cho tốc độ về VN cũng khá nhanh, không như khu vực phía Đông chậm hơn.

Tiếp theo nhập thông tin tài khoản quản trị.

Nhấn Next và đợt một vài phút sau là quá trình khởi tạo server hoàn tất.

Đây là giao diện quản lý server của GoDaddy:

Sau động thái đóng cửa dịch vụ Cloud Server, có vẻ GoDaddy chưa từ bỏ tham vọng tiến vào mảng cloud nên mới chuẩn bị tung ra dịch vụ mới này. Bảng giá VPS hiện tại ở GoDaddy khá cao, do đó mình nghĩ giá sắp tới sẽ vừa phải thôi, không quá đắt.

Với lợi thế có datacenter ở Singapore nên hầu như dịch vụ hosting nào của họ cũng có mặt location này, ngay cả VPS mình đang trải nghiệm dùng thử cũng có sẵn luôn. Tốc độ network về Việt Nam và đi khắp nơi trên thế giới đều ngon. Link test tốc độ: https://tocdo.net/result/61328

Khoản lựa chọn hệ điều hành mình chỉ thấy có CentOS 7 tích hợp sẵn cPanel. Chưa hiểu tại sao GoDaddy lại chỉ đưa ra đúng 1 lựa chọn như vậy? Có khả năng họ muốn khách hàng trải nghiệm dùng thử dễ dàng hơn nên mới tích hợp sẵn WHM với cPanel.

Trước mắt chưa có thêm gì để test, các bạn nghĩ sao về dịch vụ mới này của GoDaddy?

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *