FPT đã chọn P.A Việt Nam để chuyển giao quyền quản trị tên miền

Như đã đưa tin trước đó, sau khi Công ty TNHH MTV Viễn thông quốc tế FPT (FTI) ngừng cung cấp dịch vụ đối với tên miền .VN (kể từ ngày 21/3/2018) sẽ chọn ra 1 nhà đăng ký (NĐK) có uy tín để chuyển giao hoạt động quản trị và duy trì tên miền cho khách hàng.

Theo thông báo mới nhất, P.A Việt Nam chính là nhà đăng ký mới được FTI lựa chọn.

Theo thống kê của VNNIC, trong số các NĐK tên miền .VN, P.A Việt Nam không những là đơn vị phát triển tên miền nhiều nhất mà còn dẫn đầu trong top 5 nhà đăng ký duy trì nhiều tên miền nhất. Theo Báo cáo tài nguyên Internet Việt Nam 2017, tính đến cuối tháng 10 năm ngoái, tổng số tên miền quốc gia .VN do P.A Việt Nam quản trị và vận hành là 116,112 tên miền.

Lộ trình thực hiện chuyển đổi tên miền của khách hàng sẽ diễn ra từ nay cho tới hết ngày 20/3/2018. Cụ thể như sau:

  • FTI sẽ liên hệ với khách hàng để tiến hành xác nhận việc chuyển đổi sang NĐK mới thông qua điện thoại và email. Việc thực hiện chuyển đổi NĐK sẽ diễn ra sau 3 ngày khách hàng nhận được email thông báo.
  • Trường hợp lựa chọn NĐK khác, không phải P.A Việt Nam, cần liên hệ với FTI để được hướng dẫn chi tiết về thủ tục chuyển đổi.

FTI cam kết, mọi hoạt động chuyển đổi tên miền .VN đều không phát sinh chi phí đối với khách hàng. Đối với tên miền quốc tế, quy trình chuyển đổi được thực hiện tương tự như đối với tên miền .VN.

Sau ngày 21/3/2018, nếu vẫn còn các tên miền trong tài khoản quản lý của FTI, VNNIC sẽ chủ động điều chuyển các tên miền này sang một NĐK khác theo quyết định của VNNIC để hoàn tất, chính thức đóng tài khoản Nhà đăng ký của FTI.

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *