EIG đóng cửa văn phòng tại Utah, cắt giảm hàng loạt nhân sự

EIG – Endurance International Group, một trong những tập đoàn cung cấp dịch vụ web hosting và tên miền lớn nhất trên thế giới đang thực hiện cắt giảm mạnh nhân sự, ảnh hưởng tới nhiều thương hiệu lớn của tập đoàn này.

EIG hiện nay đang sở hữu một lượng lớn các công ty con với nhiều cái tên nổi đình đám như: HostGator, A Small Orange, BlueHostDomain.com, BigRock, ResellerClub, HostMonster, Site5…

Cuối tháng 1/2017, EIG liên tục đưa ra các thông báo về kế hoạch đóng cửa trụ sở, cắt giảm một số lượng nhân sự ở các văn phòng chi nhánh.

– Ngày 19/1, EIG thông báo với các nhân viên của mình kế hoạch sẽ đóng cửa văn phòng tại Orem, Utah trụ sở chính của BlueHost, tập trung nhân sự về văn phòng hiện có tại Tempe, Arizona.

Với tổng số hơn 3,800 nhân viên, trong đó có 750 người làm việc dưới thương hiệu BlueHost, việc đóng cửa văn phòng Orem sẽ dẫn tới khoảng 440/750 người mất việc làm. Bao gồm: nhân viên support, nhân sự, kế toán và đào tạo. Nguyên nhân chính lý giải cho quyết định này được cho là do việc kinh doanh và dịch vụ chăm sóc khách hàng không hiệu quả.

EIG sẽ bắt đầu quá trình cắt giảm nhân sự vào tháng 3, dự tính tới tháng 10/2017 sẽ hoàn tất. Các nhân viên bị mất việc sẽ có chế độ và mức ưu đãi nhất định để giảm thiểu ảnh hưởng từ quyết định này.

– Ngày 24/1, chỉ vài ngày sau quyết định đóng cửa trụ sở ở Orem, EIG tiếp tục thông báo kế hoạch sẽ cắt giảm thêm 90 nhân viên trong team support khách hàng cho thương hiệu Arvixe, A Small Orange, và Site5 ở trụ sở Austin.

Đóng cửa văn phòng, cắt giảm chi phí để đầu tư tập trung hơn vào dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng cao sẽ là mục tiêu hàng đầu mà EIG đang hướng tới .

Với các vấn đề liên quan tới lợi nhuận, kết quả kinh doanh, EIG đã có những hành động vô cùng quyết liệt, rõ ràng. Bằng chứng là sự thay đổi với hệ thống các thương hiệu hosting. Vậy còn các công ty tên miền?

Trong năm 2016, bộ 3 huyền thoại MyDomain, Dotster và Netfirms cũng liên tục có những khuyến mại khủng, giảm giá sâu chỉ từ 1.59$, không rõ lợi nhuận của họ như thế nào?! Liệu có đủ sức duy trì bộ máy hoạt động hay không? Nhưng rõ ràng là tần suất khuyến mại đã không còn nhiều như trước nữa laugh

Hy vọng năm 2017 EIG sẽ khởi sắc và mang lại nhiều chương trình ưu đãi hơn cho anh em Canh Mua.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *