DomainTools đạt 1 tỷ tên miền, chia sẻ nhiều thông tin hữu ích

DomainTools đã ghi nhận cột mốc 1 tỷ tên miền trong cơ sở dữ liệu của họ. Thông tin này được DomainTools thông báo rộng rãi, cùng một vài chia sẻ khá hay ho.

Vài tuần trước, DomainTools đã cán mốc một tỷ tên miền trong cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, hiện tại, chỉ có khoảng 350 triệu tên miền tồn tại. Điều này cũng có nghĩa gần gấp đôi số lượng đã từng bị xóa hoặc hết hạn mà không được đăng ký, gia hạn tiếp.

Một điều thú vị hơn nữa mà DomainTools cũng khẳng định, KHÔNG AI có thể biết được chính xác số lượng tên miền đang hiện hữu trên Internet. Khá dễ hiểu.

Bạn sẽ thấy, một số tên miền cấp cao được các công ty chủ quản công bố rộng rãi thống kê số lượng, còn lại, hầu như là không có. Hoặc nếu có thấy thì con số thống kê được ở các website khác nhau cũng sẽ có sự chênh lệch. Chênh lệch là điều không có gì đáng phải suy nghĩ bởi ngay cùng một thời điểm, sẽ có nhiều tên miền được đăng ký mới đồng thời với những tên miền bị xóa đi, gần như là không có khả năng kiểm soát ngay lập tức hết được.

Dưới đây sẽ là một vài thống kê nổi bật đã được DomainTools chia sẻ, mời các bạn cùng tham khảo và cho ý kiến:

 • Vì là tên miền được ưa chuộng nhất, được đăng ký nhiều nhất nên chính .COM cũng có số lượng bị xóa khủng – 434 triệu domain.
 • Đối với những phần mở rộng mới, có số lượng đăng ký ít thì .REALTY có tỷ lệ bị xóa cao nhất – 97%; .BOSTON trái lại tỷ lệ bị xóa rất thấp, chỉ 0.3%.
 • Với tên miền quốc gia (ccTLD) ở các khu vực khác nhau số lượng đăng ký sử dụng cũng khá chênh lệch:
Khu vực Số lượng ccTLD
Châu Âu > 110 triệu domain
Châu Đại Dương > 54 triệu domain
Châu Á > 44 triệu domain
Nam Mỹ > 16 triệu domain
Bắc Mỹ > 14 triệu domain*
Châu Phi > 12 triệu domain

*14 triệu domain được đăng ký sử dụng tại Bắc Mỹ phần lớn là của Canada và Mexico, .COM vẫn là tên miền thông dụng nhất tại Hoa Kỳ.

 • Top 10 cụm ký tự xuất hiện trong tên miền nhiều nhất – hơn 700 lượt:
 1. amazon
 2. bitcoin
 3. www
 4. whatsapp
 5. blockchain
 6. microsoft
 7. yahoo
 8. mail
 9. oculusrift
 10. google
 • Ngoài ra, còn có gần 150 cụm ký tự khác cũng thường xuyên được xuất hiện trong những tên miền được đăng ký với khác – tối thiểu 500 lượt trong đó có các ký tự thú vị như: “iot”, “startup”, “hello”, “cannabis”, “the” và “matt”.

Nếu bạn chưa biết, DomainTools là một công ty với xuất phát điểm là dịch vụ Whois tên miền đã hoạt động được 17 năm nay. Cùng với thông tin Whois, họ lưu trữ lại lịch sử các record, giám sát và phân tích dữ liệu, cung cấp những công cụ rất hữu ích dành cho Webmaster và Domainer.

Thời gian đầu biết tới Internet, mình có sử dụng các công cụ của DomainTools rất thường xuyên, tuy nhiên gần đây record bị cache rất lâu nên đã chuyển qua dùng những tool khác, ví dụ như https://domainr.com

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *