domain het han

Điều gì sẽ xảy ra khi domain ở GoDaddy hết hạn?

Điều gì sẽ xảy ra khi domain ở GoDaddy hết hạn? Đó là câu hỏi mà không ít bạn mới sử dụng domain hoặc gần tới lúc hết hạn muốn tìm hiểu. Bài viết này mình dựa trên bài hướng dẫn của GoDaddy để đưa ra các thông tin cần thiết nhất cho mọi người nắm rõ hơn.

domain het han

Theo đó, domain hết hạn của bạn sẽ có một số giai đoạn trước khi bị đem đi rao bán. GoDaddy sẽ gửi cho bạn 3 email thông báo gia hạn. Bảng thời gian dưới đây sẽ dựa trên tên miền .COM:

Kể từ ngày hết hạn  Thông tin từ GoDaddy
Ngày thứ 1 Mail nhắc nhở gia hạn kèm theo hóa đơn thanh toán đầu tiên sẽ được gửi tới bạn. Nếu không gia hạn kịp, domain của bạn “chính thức hết hạn” và sẽ được domain sẽ được park đến server của GoDaddy. Tuy nhiên lúc này vẫn có thể gia hạn mà không mất thêm khoản phí nào.
Ngày thứ 4 Bạn sẽ nhận được mail nhắc nhở kèm hóa đơn thanh toán lần thứ 2. Lúc này, bạn vẫn có thể gia hạn mà không phải mất thêm khoản phí phát sinh nào. Website, email và các dịch vụ liên quan tới domain sẽ bị ngừng hết.
Ngày thứ 12 Mail thứ 3 cũng là mail cuối cùng sẽ được gửi đi. Lần này, domain vẫn có thể được gia hạn mà không mất thêm khoản phí phát sinh nào.
Ngày thứ 19 Hết 18 ngày đầu hết hạn, ngày thứ 19, nếu bạn muốn gia hạn thì ngoài phí gia hạn 1 năm sẽ phải trả thêm 80$ vé phạt. Chắc chẳng ai muốn gia hạn lúc này cả laugh
Ngày thứ 25 GoDaddy chuyển domain của bạn sang đấu giá. Giai đoạn này rất hay, nếu bạn canh me được thì có thể mua lại domain với giá rất rẻ.
Ngày thứ 31 Theo quy định mới của GoDaddy, bạn không thể gia hạn tên miền nữa.
Ngày thứ 36 Thời hạn để đấu giá đã hết. Nếu không có ai bid, domain đó sẽ được thêm vào danh sách closeout auction.
Ngày thứ 41 Thời hạn closeout auction kết thúc.
Ngày thứ 42 Tên miền sẽ được bán cho người trả giá cao nhất. Trường hợp không có ai trả giá, domain sẽ bước sang giai đoạn Redemption Prediod, xem thêm trong bài viết: Vòng đời của một tên miền.

Tóm tắt lại như sau:

  • Trong vòng 18 ngày đầu, gia hạn domain không mất phụ phí.
  • Từ ngày 19 tới ngày 30, gia hạn với mức giá hiện hành kèm theo 80$ phí chuộc lại.
  • Sau ngày thứ 30, không thể gia hạn thêm được nữa.

Hãy nắm rõ quy trình này để có phương án phù hợp khi domain sắp hết hạn nhé.

Update 7/12/2017: Mình vừa update bài viết theo quy trình xử lý tên miền hết hạn mới được áp dụng từ đầu tháng 12/2017.

Cập nhật 2 năm trước

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *