.DEV vượt con số 100,000 tên miền được đăng ký thành công

Sau hơn 1 tuần mở bán rộng rãi, hiện đã có hơn 100,000 tên miền .DEV được đăng ký thành công.

Con số chính xác vào thời điểm chuẩn bị bài viết số lượng tên miền .DEV đã được đăng ký hiện là 102,367.

.DEV là phần mở rộng được quản lý bởi gã khổng lồ Google và đã được chính thức cho đăng ký rộng rãi từ ngày 28/2/2019 với giá rất mềm – chỉ từ 11$. Kể từ đó tới nay, chưa đầy 2 tuần, đã có tới hơn 102,000 domain được mua rồi. Con số này tuy không là gì so với tốc độ tên lửa của .VIP cách đây 3 năm nhưng cũng đã là rất tốt so với nhiều phần mở rộng mới khác rồi.

Có rất nhiều lý do để .DEV dễ dàng đạt được mốc 100,000 domain đầu tiên mình có thể nói tới.

– Đầu tiên, đó là về ý nghĩa. .DEV được rất nhiều người trong lĩnh vực phát triển website/phần mềm quan tâm vì nó thể hiện đúng tính chất công việc của họ. Với một domain.dev, bạn không chỉ có thể dùng cho website công ty, doanh nghiệp mà còn có thể dùng làm trang cá nhân, tạo CV online hay giới thiệu sản phẩm của mình nữa.

– Thứ 2 là về giá cả. Mức giá được tung ra cho một tên miền .DEV thực sự có thể chấp nhận được. Nó không quá thấp, cũng không quá cao để khiến người ta quay lưng mà lại rất vừa túi tiền (cả đăng ký mới và gia hạn).

– Lý do thứ 3 theo mình thấy, đó chính là .DEV có một sự hậu thuẫn rất lớn từ ông lớn Google. Không chỉ giữ lại rất nhiều domain để phục vụ cho các dịch vụ của mình, Google còn tặng miễn phí domain.dev cho những ai tham gia sự kiện Google I/O năm nay nữa. Nếu để ý bạn sẽ nhận thấy có tới 44% trong tổng số tên miền được đăng ký tại chính Google Domains (thống kê của ntldstats.com); theo sau là Namecheap với 16% và GoDaddy chiếm 11%.

Chắc chắn mỗi người sẽ có những nhận định riêng cho phần mở rộng này nhưng cá nhân mình cho rằng, nó sẽ phát triển rất nhanh trong thời gian tới. Khả năng có thể sớm đuổi kịp .APP (hiện đang có hơn 370,000 domain) – phần mở rộng vừa được Google giới thiệu tháng 5/2018.

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *