Đăng ký tên miền vĩnh viễn, bạn nghĩ sao?

Một dịch vụ domain mới vừa được ICANN thông qua, giờ bạn đã có thể sở hữu tên miền vĩnh viễn luôn, khỏi lo quên gia hạn hay tìm deal transfer nhé.

Epik.com đã trở thành registrar đầu tiên được ICANN cho phép cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền mãi mãi này.

Đây là ý tưởng đến từ chính CEO Rob Monster của Epik.com với mục tiêu nhằm đem lại sự an tâm cho khách hàng khi đăng ký tên miền của mình. Nó sẽ đảm bảo rằng domain luôn được gia hạn, đảm bảo quyền sở hữu nếu chẳng may có điều gì đó đột ngột xảy đến với người đăng ký. Khi đăng ký tên miền mãi mãi, bạn cũng có thể lựa chọn đi kèm với gói đăng ký hosting trọn đời để duy trì hoạt động của website. Tên miền sẽ trở thành một tài sản lâu dài.

Hầu hết các phần mở rộng phổ biến như .COM, .NET, .BIZ, .INFO sẽ có thể được đăng ký với dịch vụ này và giá offer hiện tại là 420$/domain. Với chi phí phải bỏ ra một lần duy nhất là 420$, bạn sẽ có thể sở hữu tên miền của mình MÃI MÃI. Đi kèm với tên miền là các dịch vụ bảo mật thông tin, dịch vụ forwarding và không giới hạn subdomain.

Giờ đây, thay vì mỗi năm phải trả 10$ trong vòng 42 năm để sở hữu domain (với điều kiện giá không đổi) bạn chỉ phải thanh toán một lần và yên tâm phát triển website và tìm hướng kinh doanh sao cho hiệu quả.

Thông thường, giá tên miền cứ một vài năm sẽ tăng một lần, tuy nhiên với mức giá 420$ người dùng vẫn sẽ phải cân nhắc trước khi quyết định đăng ký.

Vài chục năm không phải là một con số nhỏ, nói chi là trọn đời. Nhưng cũng không ít doanh nghiệp có tuổi đời hàng chục năm. Một website được duy trì hoạt động lâu dài đại diện cho sự tồn tại của doanh nghiệp ấy là điều hoàn toàn có thể.

Tham khảo chi tiết dịch vụ đăng ký tên miền mãi mãi của Epik tại đây.

Đúng là một ý tưởng thú vị. Tuy nhiên, cá nhân mình thấy, để ý tưởng này có thể trở nên khả thi và được nhiều người sử dụng, không chỉ có Epik mà cần có các công ty khác cùng tham gia cung cấp dịch vụ. Người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn, an tâm hơn khi “có biến”.

Nói “có biến” ở đây không chỉ về phía công ty cung cấp dịch vụ mà còn ở người đăng ký nữa. Sẽ ra sao nếu Epik hoạt động không hiệu quả hay Rob bán công ty và mọi chính sách thay đổi? Rồi sẽ ra sao nếu bạn thấy không hài lòng với dịch vụ của Epik và muốn transfer? Lúc này chính sách, giá cả, cách thức rời đi sẽ thế nào?

Còn bạn, bạn nghĩ sao về dịch vụ mới này?!

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *