Đăng ký nhận ngay 300$ Free Credit của Alibaba Cloud

Alibaba Cloud là nhà cung cấp dịch vụ cloud lớn nhất China và đứng thứ 4 trên thế giới trong mảng web hosting. Mời các bạn cùng trải nghiệm thử dịch vụ ở đây với chương trình tặng 300$ Free Credit.

Với khối lượng khách hàng khổng lồ, Alibaba Cloud cung cấp dịch vụ rất đa dạng, na ná như Amazon Web Services của Amazon vậy. Trước đây, do tình trạng dùng chùa của một số bạn ý thức kém nên chúng ta khá khó khăn để tiếp cận được những dịch vụ chất lượng của Amazon AWS, Google Cloud Platform hay Microsoft Azure. Alibaba Cloud hiện là một giải pháp thay thế rất hợp lý.

Số tiền 300$ này khá lớn, tuy nhiên sử dụng để trải nghiệm hết các dịch vụ ở Alibaba Cloud thì mình nghĩ là chưa đủ. Với bạn đọc Canh Mua chuyên sử dụng Web Hosting, VPS/Server thì chương trình này lại quá phù hợp luôn.

Để nhận được 300$ Free Credit, mời các bạn truy cập link khuyến mại này và đăng ký.

Sau khi kích hoạt thành công tài khoản với số điện thoại, bạn cần tiếp tục cung cấp thông tin thẻ Visa/Master card hoặc PayPal để verify. Hoàn thành xong, ngay lập tức bạn sẽ được cộng 300$ credit vào tài khoản để dùng free dịch vụ trong vòng 60 ngày.

300$ free credit này lại được chia làm 2 loại, 25$ dành cho dịch vụ Elastic Computing (có thể hiểu là VPS/Server) và 275$ credit còn lại dành cho các dịch vụ khác. Thông tin phân loại chi tiết bạn có thể tham khảo ở trang này.

Khi dùng thử dịch vụ Elastic Compute, mình thấy có lựa chọn Windows Server, giá sẽ cao hơn so với Linux Server, mời các chuyên gia xài tool đăng ký thử và chia sẻ cảm nhận nha!

Với Linux Server, các bạn có thể sử dụng số tiền free trial này để đăng ký Starter Package, plan rẻ nhất 1 Core/1GB/40GB Disk/2TB Data Transfer có thể xài tới 60 ngày luôn. Gói này cài HocVPS Script ngon ơ, tuy nhiên sau đó bạn phải mở port thủ công 80, 2222 và admin port trong trang quản lý Security Group của Elastic Computing Service ECS thì mới xài được.

Nếu có ý định dùng lâu dài, bạn đừng bỏ qua gói SSD Cloud Server giá chỉ 30$/năm với 3 location Mỹ Âu Á. Gói này mà làm site vệ tinh thì ngon, thông số cấu hình như sau:

  • 1 Core CPU Intel Xeon E5-2682 v4
  • 1GB Memory DDR4
  • 40GB SSD Cloud Disk
  • 1TB Data Transfer

Khi sử dụng 300$ Free Trial, các bạn nhớ theo dõi tình trạng balance thường xuyên, kẻo bị mất thêm tiền vì tiêu xài hoang phí quá nhé. Thông tin cụ thể xem trong trang Biling.

Một vòng trải nghiệm Alibaba Cloud vậy thôi, xin mời các bạn cuối tuần này dành thời gian tìm hiểu thêm về các dịch vụ của Alibaba Cloud và chia sẻ thêm bằng cách để lại comment bên dưới nha.

Chúc bạn cuối tuần vui vẻ.

Cập nhật 2 năm trước

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *