Có phải Google đã chi 100,000$ mua .NEW chỉ để redirect?

Ngày 26/10/2018, Google chia sẻ thủ thuật sử dụng tên miền mới .NEW để truy cập nhanh vào trang tạo mới tài liệu Docs, Sheets, Slides, Sites và Forms.

Thông thường, để tạo một tài liệu trên Google Docs, bạn sẽ phải truy cập https://docs.google.com, chọn tạo mới hoặc cần nhớ đường link cấp 2 dạng docs.google.com/xxx/. Nhưng giờ đây, Google đã đơn giản hóa các bước này bằng cách cho phép bạn gõ một địa chỉ tên miền .NEW ngay trên trình duyệt để tới Google Docs, Sheets, Slides, Sites hay Forms một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng: doc.new, form.new, sheet.new, slide.new và site.new.

Ngay sau khi được giới thiệu, tất cả mọi người mới bắt đầu đổ xô đi tìm kiếm thông tin về loại tên miền mới TLD .NEW này, tuy nhiên kết quả trả về không được bao nhiêu, thậm chí không có trang nào cho phép đăng ký .NEW cả.

Theo nguồn tin riêng của Canh Mua, Google hiện đang là nhà quản lý tên miền cấp cao mới .NEW (Nic.new) sau khi bỏ ra hơn 100,000$ cho ICANN để có quyền sở hữu.

Đây là một thủ thuật nhỏ nhưng đã đem lại rất nhiều tiện ích và giúp khách hàng cảm thấy hài lòng, vui vẻ hơn khi sử dụng.

Điều thú vị là Google đã không sử dụng tên miền của công ty .GOOGLE, vốn có sự tin tưởng cao từ người dùng, thay vào đó lại sử dụng một loại tên miền hoàn toàn mới .NEW. Các bạn nghĩ sao?

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *