CloudFlare đã có data center tại Việt Nam

CloudFlare vừa vui mừng thông báo mở rộng mạng lưới toàn cầu với 10 data center mới, trong đó Có Việt Nam.

CloudFlare là một dịch vụ DNS trung gian rất nổi tiếng trên thế giới. Ngoài chức năng DNS thông thường, khi sử dụng CloudFlare bạn còn được dùng CDN, tường lửa hạn chế DDoS + Spam, SSL, Forward Domain và nhiều chức năng khác nữa. Giao diện quản lý vô cùng đơn giản, ai ai cũng có thể tự cài đặt được mà lại còn MIỄN PHÍ nữa.

Trong đợt này, CloudFlare đã mở thêm 10 trung tâm dữ liệu tại 6 đất nước khác nhau, bao gồm: Hoa Kỳ, Pháp, Bahrain, Nga, Pakistan và Việt Nam. Trong đó, Việt Nam sẽ có 2 data center tại 2 thành phố lớn: Hà Nội & Tp. Hồ Chí Minh.

Tổng cộng, CloudFlare hiện có 165 data center tại 46 quốc gia trên toàn thế giới.

Lý do mà mọi người lựa chọn CloudFlare rất nhiều không hẳn chỉ bởi miễn phí mà còn do nhà cung cấp này có mạng lưới máy chủ toàn cầu phục vụ cho DNS nên lúc nào cũng đảm bảo thời gian look-up cực nhanh khi truy cập từ mọi nơi trên thế giới.

Đối với các webmaster Việt Nam nói chung cũng như các thành viên của Canh Mua nói riêng, data center tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh sẽ giúp tăng tốc độ truy cập vào website của bạn một cách đáng kể. Thêm nữa, bạn sẽ tiết kiệm được băng thông cho máy chủ vì hạn chế truy trực trực tiếp vào máy chủ. Lúc này, băng thông sử dụng giảm hẳn chỉ còn 1/2 – 1/3 so với trước khi dùng.

Giờ các bạn có thể đăng ký Web Hosting ở mọi nơi trên thế giới, kể cả US hay EU mà tốc độ truy cập vẫn nhanh như máy chủ đặt ở Việt Nam vậy. Quá ngon!

Để kiểm tra website của bạn đã được phục vụ cache từ server Việt Nam hay chưa, hãy truy cập vào đường dẫn http://example.com/cdn-cgi/trace, nhớ chỉnh lại link example.com. Nếu thấy loc=VN thì ok rồi đó.

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *