icann-new-domain-transfer-policy

Chính sách transfer tên miền mới của ICANN bắt đầu có hiệu lực

Từ ngày 1/12/2016, chính sách transfer tên miền mới của ICANN sẽ chính thức được đưa vào sử dụng. Có một vài điểm dưới đây, các bạn hãy lưu ý nhé.

icann-new-domain-transfer-policy

Chính sách transfer mới được áp dụng nhằm nâng cao hơn sự an toàn trong quá trình quản lý và giao dịch tên miền của bạn. Nếu như trước đây, việc transfer tên miền diễn ra rất nhanh chóng, hiếm khi phải đợi xác nhận thông tin từ cả 2 bên mua/bán thì bây giờ bạn sẽ cần đó.

Thêm nữa, chính sách này cũng sẽ tác động trực tiếp đến việc quản lý thông tin tên miền, cụ thể là việc thay đổi thông tin liên lạc của chủ sở hữu tên miền như: tên, địa chỉ email…

Những lưu ý trong chính sách transfer mới

  • Khi thay đổi thông tin tên/họ của cá nhân/tổ chức, hoặc địa chỉ email chủ sở hữu tên miền, bạn sẽ cần phải xác nhận qua email thì mới có thể lưu thay đổi thành công. Kể cả khi bạn kích hoạt hoặc loại bỏ Whois Privacy.
  • Sau khi việc thay đổi thông tin hoàn tất, tên miền sẽ bị khóa transfer trong vòng 60 ngày.
  • Đối với việc transfer tên miền, cả 2 bên (chủ sở hữu cũ và mới) đều sẽ nhận được email thông báo về việc chuyển đổi tên miền. Chỉ khi cả 2 bên đã xác nhận giao dịch đúng thì tên miền mới có thể được transfer.

Tuyệt đối không update thông tin tên miền sát ngày transfer, vì sau khi update bạn sẽ bị giữ thêm 60 ngày thì mới transfer đi được.

Trong email xác nhận này sẽ có thêm phần lựa chọn hủy giao dịch trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu xấu hoặc bị hack, giao dịch không phải do bạn mong muốn thực hiện, bạn có quyền hủy bỏ giao dịch để đảm bảo an toàn. Thời hạn xác nhận là 7 ngày.

>> Ngoài ra, bạn có thể xem thêm 4 lưu ý khi transfer tên miền.

Tham khảo nội dung chi tiết của chính sách transfer áp dụng từ ngày 1/12/2016 tại đây.

Update: Do không lường trước được việc nếu phải loại bỏ Whois Privacy trước 60 ngày transfer, thông tin cá nhân của khách hàng bị để công khai trên mạng, tạo điều kiện cho kẻ xấu trục lợi nên hiện tại ICANN sẽ tạm thời trì hoãn việc áp dụng chính sách transfer mới với dịch vụ ẩn thông tin tên miền, chờ cho tới khi có hướng giải quyết khả thi.

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *