chia se quan ly domain

Chia sẻ quyền quản lý tên miền tại NameCheap

NameCheap là nhà cung cấp dịch vụ tên miền uy tín, đặc biệt gây được ấn tượng tốt với nhiều người thông qua phần quản trị tên miền thân thiện. Một điểm đặc biệt là bạn có thể chia sẻ quyền truy cập tên miền với các tài khoản khác thật dễ dàng!

Thông thường, bạn có thể dễ dàng sở hữu một tên miền thông qua việc đăng ký qua các nhà cung cấp dịch vụ tên miền trong nước. Song bảng giá tên miền của các nhà cung cấp trong nước và có uy tín lại chẳng mấy khi rẻ như khi bạn mua trực tiếp tại các website.

Nếu bạn không có thẻ Visa và phải nhờ ai đó có thẻ Visa hay có kinh nghiệm mua tên miền tại các nhà cung cấp như GoDaddy hay NameCheap, sẽ thật khó để bạn tự học cách quản lý tên miền do ai đó mua hộ bạn. Thật thú vị là với NameCheap, tính năng “chuyển tên miền sang tài khoản khác” không hề giống các nhà cung cấp khác như GoDaddy, Namesilo.

Về mặt bản chất, bạn sẽ chỉ được chia sẻ quyền quản lý cho người khác sử dụng chung tên miềntại NameCheap chứ không phải chuyển toàn bộ quyền quản lý của tên miền đó về tài khoản khác.

Chia Sẻ Coupon xin hướng dẫn cách chia sẻ quyền quản lý tên miền cho người khác thật dễ dàng với NameCheap để các bạn tham khảo nhé.

Đầu tiên, bạn lựa chọn tên miền muốn chia sẻ từ danh sách tên miền trong tài khoản NameCheap. Tiếp đến, hãy nhìn bên trái và chọn menu “Push Domain To User“.

chia se quan ly domain

Tiếp đến, bạn sẽ cần nhập một số thông tin sau:

chia se quyen cho tai khoan khac

  1. Authenticate this push. Please enter your account password. – Mật khẩu của tài khoản NameCheap của bạn
  2. Push this domain to – Nhập tài khoản đăng nhập của người bạn muốn set quyền truy cập và quản lý tên miền
  3. Authorization Code – Mã bảo mật của tên miền (có thể bỏ trống)
  4. Contact information – có hai lựa chọn: tên miền sẽ chuyển thông tin sang tài khoản được set (Automatically change contacts to destination user ) và tên miền giữ nguyên thông tin như hiện tại (Keep the existing contact intact (no change))

Nếu người muốn chia sẻ quyền quản lý tên miền mà chưa có tài khoản tại NameCheap, hãy đề nghị họ đăng ký tại đây nhé.

 

Chúc bạn thành công!

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *