Chi 213 triệu USD, Donuts mua lại Rightside (bao gồm Name.com)

Ngày hôm qua, cả Donuts và Rightside đều đã chính thức công bố kí kết thỏa thuận hợp nhất, giá trị hợp đồng lên tới 213 triệu USD.

Donuts đã mua lại Rightside bằng tiền mặt với giá là 213 triệu USD, xấp xỉ 10.6$/cổ phiếu – cao hơn khoảng 8% so với giá đóng cửa phiên giao dịch ngày 13/6/2017; cao hơn 12% so với giá trung bình mỗi cố phiếu và 22% so với giá trị doanh nghiệp trung bình của chính Rightside với kỳ hạn 30 ngày trước.

Sau khi xem xét, phân tích toàn diện các lựa chọn chiến lược cũng như vấn đề tài chính được đưa ra vào quý 1/2017, Hội đồng quản trị của Rightside thông qua thỏa thuận sát nhập này. Trước đó, năm 2016, Donuts cũng đã từng chào mua với giá chỉ 70 triệu USD nhưng đã bị từ chối.

Dự kiến, quá trình thu mua Rightside của Donuts sẽ hoàn tất trong quý 3/2017. Sau khi sáp nhập, Rightside sẽ trở thành công ty con của Donuts.

Hiện tại, Rightside đang là đơn vị sở hữu của Name.com, chính vì vậy, mua lại công ty này, ngoài việc sẽ chính thức là nhà quản lý của 40 phần mở rộng hiện tại ở Rightside, Donuts cũng sẽ trở thành công ty mẹ của Name.com.

Xem chi tiết thông báo từ Donuts tại đây.

Donuts là một trong những domain registry lớn nhất trên thế giới, bắt đầu hoạt động từ 2010, có trụ sở tại Bellevue, Washington. Hiện công ty đang chịu trách nhiệm quản lý gần 200 new gTLD với nhiều ngôn ngữ và bộ ký tự khác nhau. Có thể kể tới như: .COFFEE, .COUPONS, .EMAIL, .DEALS…

>> Nhấn để tham khảo các tên miền dưới sự quản lý của Donuts.

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *