Cấu hình gửi Mail trên WordPress với Pepipost (Free 25,000 Mail/tháng)

Mới ra đời từ 2015, nhưng hiện tại Pepipost đã trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ SMTP Server (server dùng để gửi mail) uy tín, chất lượng cao với trên 10,000 khách hàng trên toàn thế giới.

Thông thường, khi dùng WordPress hoặc các mã nguồn khác, chúng ta sử dụng luôn thông tin SMTP của Hosting để gửi mail notification. Tuy nhiên, do IP Hosting dùng chung với hàng trăm website khác nên khả năng rất cao bị blacklist, gửi mail bị chuyển vào Spam.

Thậm chí tồi tệ hơn, một số nhà cung cấp còn chặn gửi mail để bảo vệ server, nếu không để ý bạn sẽ không thể biết được thông tin này.

Khi sử dụng SMTP Server chuyên dụng, bạn sẽ hạn chế được giới hạn này, gửi mail nhanh hơn, vào chuẩn Inbox luôn mà không lạc vào Spam.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách đăng ký và cài đặt để gửi email qua SMTP của Pepipost cho một website WordPress. Với những mã nguồn khác cũng sẽ thao tác tương tự.

Pepipost cho phép gửi mỗi tháng MIỄN PHÍ lên tới 25,000 email, giới hạn 5,000 mail/ngày. Nếu muốn tăng giới hạn cần gửi request với lý do chính đáng.

Ở Pepipost có một điều khác biệt hoàn toàn với các nhà cung cấp khác. Thay vì chỉ đơn thuần tính phí dựa trên tổng số email gửi đi, Pepipost sẽ chỉ tính phí với những email gửi đi mà KHÔNG ĐƯỢC MỞ – giá sẽ là 1$ mỗi 5,000 email. Như vậy, nếu danh sách của bạn càng chất lượng, chi phí sử dụng Pepipost sẽ càng giảm.

Đăng ký tài khoản miễn phí ở đây rất dễ, nhưng quá trình verify tên miền thì phải chờ đợi để được xét duyệt. Chi tiết như ở dưới đây.

Xem thêm danh sách dịch vụ SMTP Server miễn phí và Series bài viết cực chất hướng dẫn chi tiết Cấu hình gửi Mail WordPress.

I. Tạo tài khoản và cấu hình trong Pepipost

1. Đăng ký tài khoản miễn phí

– Tới trang đăng ký tài khoản Pepipost.

– Điền thông tin cơ bản.

Trong đó có:

  • Username: Tên đăng nhập
  • Work Email: Địa chỉ email dùng để quản lý tài khoản Pepipost
  • Password: Mật khẩu (bắt buộc phải chứa tối thiểu 5 ký tự bao gồm: ít nhất 1 ký tự viết hoa, 1 viết thường, 1 ký tự đặc biệt và 1 số)
  • Email Sending Domain: địa chỉ tên miền sử dụng để gửi email.
  • Have Invitation Code: Sử dụng invitation code nếu có

– Verify I’m not a robot rồi nhấn SIGN UP.

– Check email, nhấn Activate Account để kích hoạt tài khoản.

Sau khi kích hoạt tài khoản, bạn sẽ được đưa về link đăng nhập. Giao diện sau khi login sẽ như sau:

2. Thêm tên miền

– Nhấn Add sending domain ngay ở trang GETTING STARTED hoặc vào Domain Management, gõ địa chỉ tên miền rồi nhấn Add+.

Bước tiếp theo là verify tên miền.

Tới trang quản lý tên miền, tạo bản ghi TXT, SPF với thông số tương ứng để verify domain. Lấy thông tin bằng cách nhấn vào chữ Verify TXT/Validate SPF. Không nhất thiết phải verify DKIM nhưng bạn vẫn nên làm để gửi mail cho ổn định, hạn chế spam.

Kết quả sau khi cấu hình trên CloudFlare của mình như sau:

Bây giờ, tên miền của bạn sẽ được chuyển qua chế độ Under Approval chờ để domain được xét duyệt.

Quá trình này có thể sẽ kéo dài trong vòng 24h. Hãy liên hệ livechat ở góc cuối bên phải màn hình để được hỗ trợ approve nhanh hơn.

Khi domain đã được approve, bạn có thể ngay lập tực gửi mail test bằng cách nhấn vào Test Mail.

II. Cấu hình WordPress để gửi Mail với Pepipost

Pepipost có plugin chính chủ Pepipost dành cho WordPress. Tuy nhiên, bên dưới mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng với plugin WP Mail SMTP để nắm được quy trình lấy thông tin đăng nhập SMTP Server và dùng với cả những mã nguồn khác nữa.

1. Cài đặt Plugin

Vào website WordPress cài đặt và kích hoạt ngay plugin WP Mail SMTP.

2. Kết nối WordPress với SMTP Server của Pepipost

– Tới Installed Plugins, nhấn Settings cho WP Mail SMTP hoặc vào ngay Settings ở dashboard menu bên trái, chọn Email.

Tại Advanced Email Options, bạn sẽ cần điền các thông số như sau:

Thông tin người gửi: email gửi đi, tên người gửi, lựa chọn hình thức gửi mail.

Lưu ý tick chọn Use Pepipost SMTP to send emails để mặc định gửi toàn bộ email thông qua Pepipost. Nhấn Save Changes để lưu.

Kết nối với Pepipost

Username/Password: Sử dụng Username và mật khẩu tài khoản Pepipost của bạn.

SMTP Port: Với website sử dụng SSL (Use SSL encryption) hãy chọn port 465. Còn lại nếu dùng TLS (Use TLS encryption) hoặc không sử dụng bất kỳ một giao thức mật mã nào (No encryption) thì sử dụng các port 25, 2525, và 587. Một số nhà cung cấp hosting block port 465 nhưng lại open 587, tốt nhất cứ thử qua thử lại đến khi gửi được mail thành công thì thôi.

Gửi email test

Sau khi cấu hình xong, hãy gửi mail test.

Nếu có thông báo bool(true) nhận được email về thì bạn đã cài đặt thành công.

Nếu nhận được thông báo bool(false) thì có lẽ bạn đã cấu hình sai ở một bước nào đó. Hãy check lại những thông số quan trọng như SMTP port, Username, Password…

Chúc các bạn thành công!

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *