Amazon triển khai dịch vụ Lightsail, cung cấp VPS giá rẻ, dùng thử 1 tháng miễn phí

AWS là mảng dịch vụ điện toán đám mây của Amazon, phục vụ chủ yếu cho đối tượng doanh nghiệp vừa và lớn. Tuy nhiên, với việc ra mắt Amazon Lightsail, hãng đang có tham vọng mở rộng phân khúc, phục vụ cả những khách hàng nhỏ.

Nếu bạn chưa biết, ngoài mảng kinh doanh trực tuyến, Amazon còn có dịch vụ điện toán đám mây AWS, hiện đang thống trị toàn bộ thị trường, vượt xa Microsoft và Google.

Tổng kết 4 quý gần đây, AWS đã mang lại doanh thu 11,08 tỷ USD cho Amazon. Đánh dấu một cột mốc vô cùng quan trọng, khi trở thành mảng kinh doanh điện toán đám mây đầu tiên trên thế giới có thể vượt mốc doanh thu 10 tỷ USD. AWS sẽ sớm trở thành mũi nhọn của Amazon, chiếm 1/2 thu nhập.

Không giống như các dịch vụ AWS có mức giá và cấu hình phức tạp, với Lightsail, việc triển khai một VPS trên nền tảng cloud khổng lồ của Amazon đơn giản hơn rất nhiều.

Chỉ cần vài thao tác click, bạn sẽ có ngay một server sẵn sàng hoạt động, hỗ trợ các bản Linux phổ biến, application được cấu hình sẵn như WordPress, Magento, Joomla, Nginx, LAMP… Nếu đã từng dùng Vultr, DigitalOcean hay Linode, bạn sẽ cảm thấy quen thuộc khi sử dụng Lightsail.

Bảng giá Amazon Lightsail thuộc dạng tiêu chuẩn hiện nay, với plan thấp nhất 512MB RAM chỉ 5$/tháng.

bang-gia-amazon-lightsail

Amazon đang cho phép khách hàng dùng thử plan này tháng đầu tiên miễn phí, tương tự như GoDaddy Cloud. Đặc biệt, mình có tạo thêm mấy server nữa vẫn thấy thông báo First month free, có vẻ Amazon đang không giới hạn số lượng server dùng thử?

Tất cả Lightsail VPS hỗ trợ static IP, private IP, SSH, Firewall, Snapshot, DNS, remote console tương tự như những dịch vụ cloud server khác.

Một khi bạn lựa chọn instance image, Lightsail sẽ tự động cài đặt VPS, tạo phân vùng lưu trữ SSD, cấu hình security groups, tạo Virtual Private Cloud (VPC), giúp bạn dễ dàng cài đặt VPS’s DNS và IP addresses.

Daniel Lopez, CEO của Bitnami chia sẻ rằng: “Lightsail là một bước tiến hợp lý của Amazon để mở rộng, tiếp cận thêm đối tượng developers. Nền tảng điện toán đám mây AWS mạnh mẽ giúp họ dễ dàng scale mà không nhà cung cấp VPS nào có thể làm được“.

Trong tương lai, chắc chắn Amazon sẽ nâng cấp, bổ sung thêm nhiều tính năng đặc biệt cho Lightsail.

Nếu bạn có tài khoản AWS, ngay từ bây giờ đã có thể tạo một VPS Lightsail để trải nghiệm rồi đó.

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *