Domain.com Logo

4 lưu ý khi đăng ký tên miền tại Domain.com

Do Domain.com dạo này rất nhiều khuyến mãi khủng, tên miền toàn xấp xỉ 1$ thôi nhưng đăng ký lại khó khăn nên mình viết bài này chia sẻ nhanh một số kinh nghiệm cần phải biết.

Domain.com Logo

Domain.com, Dotster, NetfirmsMyDomain cùng thuộc tập đoàn EIG nên giao diện đăng ký và quản lý tên miền tương tự nhau. Do đó bài viết này áp dụng cho cả 4 nhà cung cấp.

I. Phải kiếm bằng được 1 tài khoản ở Domain.com

Riêng với Domain.com, kiểu gì thì kiểu các bạn phải kiếm bằng được 1 tài khoản đã active để mà sài những lần sau vì tài khoản cũ bao giờ order cũng nhanh gọn, không gặp khó khăn như đăng ký mới. Do không có form đăng ký tài khoản nên bạn phải order cái gì đó thì mới có account, ở đây ưu tiên tên miền.

Thường những đợt khuyến mãi lớn đăng ký khá là khó khăn do Livechat phải xử lý nhiều, áp lực cao nên hãy chọn những thời điểm không có khuyến mãi mà đăng ký account ấy.

Trước đây, mình phải đăng ký 1 tên miền .NET không có khuyến mãi, giá tầm hơn 7$ để có được tài khoản đó. Ngày thường các bạn có thể lựa chọn đăng ký tên miền .INFO, chỉ hơn 2$ thôi.

II. Xử lý lỗi khi order – Livechat

Khi đăng ký lần đầu ở Domain.com, kiểu gì bạn cũng gặp thông báo lỗi:

For security reasons, your purchase has been suspended and is being reviewed by our order verification team.The review process is typically quite fast and you will not be charged until the review is complete. If you have any questions, please contact our Billing Department at 800-403-3568 or id@domain-inc.net

Trường hợp này do toàn bộ đơn hàng xuất phát từ Việt Nam mặc định bị từ chối. Bạn chỉ cần đơn giản liên hệ Livechat, nhờ họ xử lý giúp đơn hàng.

Ngoài ra, trong những thao tác khác, như transfer tên miền nhiều khi cũng gặp lỗi linh tinh khó hiểu, bạn cũng cần phải liên hệ Livechat. Tất cả mọi vấn đề, lỗi kiểu gì cũng liên hệ Livechat!

Đôi lúc nhân viên Livechat sẽ từ chối thẳng thừng đơn hàng. Lúc này không còn cách nào khác, bạn đợi vài tiếng sau hãy liên hệ lại để gặp được người khác và xin xỏ năn nỉ các kiểu. Nhớ ăn nói nhẹ nhàng, lịch sự.

III. Luôn ưu tiên PayPal khi thanh toán

Luôn luôn ưu tiên thanh toán bằng PayPal thay vì thẻ Visa hoặc Master, không chỉ ở Domain.com mà ở tất cả những trang khác. VN bị liệt vào danh sách đen, hay lừa đảo nên đi đâu cũng bị kì thị, nên dùng PayPal sẽ đỡ phải chụp ảnh thẻ các kiểu mất thời gian.

Email tài khoản PayPal nên trùng với email đăng ký ở Domain.com. Lưu ý bạn có thể add thêm domain vào PayPal thoải mái nhé.

Trường hợp không có PayPal thì bạn vẫn cứ thanh toán bằng thẻ bình thường thôi.

IV. Một số vấn đề khác

1. Số phone các bạn để theo format: +1.989123456. Dùng 84 toàn bị báo lỗi thôi, Livechat hơi mệt.

2. State/Province chọn None (International)

3. Đợi comment để cập nhật thêm, mình không nhớ được cái khác nữa laugh

Nên tham khảo comment trong các chương trình khuyến mãi của Domain.com vì có nhiều người chia sẻ lại kinh nghiệm lắm.

Chúc các bạn thành công!

About the Author: CanhMua

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *